Xúc động hình ảnh cậu bé không tay ngồi bóc bánh bằng chân ở Nha Trang

0
8

Hình ảnh cậu bé khiếm khuyết hai tay đang loay hoay bóc chiếc bánh bằng chân và hành động giúp đỡ kịp thời của những bạn học xung quanh trong giờ ra chơi khiến nhiều người thương cảm.

Trong cuộc sống, không phải ai sinh ra cũng đã có được sự chở che, bao bọc của gia đình và có được hơi ấm đủ đầy của cha mẹ. Dẫu vậy, nhờ sự cưu mang của những người xung quanh mà nhiều đứa trẻ kém may mắn đã có cuộc sống lạc quan và nghị lực phi thường khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Hình ảnh cậu bé không tay ngồi bóc bánh bằng chân và sự giúp đỡ của những người bạn xung quanh khiến nhiều người xót xa - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh cậu bé không tay một mình ngồi chơi trên ghế đá sân trường trong giờ ra chơi khiến nhiều người xót xa, thương cảm.

 Trong khi các bạn nhỏ khác đang cùng nhau vui đùa, chạy nhảy tung tăng ngoài sân, thì cậu bé ngồi một mình, dùng ngón chân kẹp một chiếc bánh ra khỏi túi rồi loay hoay bóc.
Hình ảnh cậu bé không tay ngồi bóc bánh bằng chân và sự giúp đỡ của những người bạn xung quanh khiến nhiều người xót xa. Nguồn: Thanh Tâm

Thấy cậu bạn gặp khó khăn khi bóc chiếc bánh ra khỏi vỏ, một số bạn khác nhanh chóng chạy ùa ra giúp đỡ. Nhanh chóng dùng tay bóc chiếc bánh rồi đút cho cậu bạn nhỏ, rồi cùng nhau trò chuyện vui vẻ.

Đoạn clip ngắn ghi lại hoạt động của cậu bé khuyết tật không tay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự đồng cảm của mọi người. Từ tấm gương của cậu bé mới thấy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, chỉ cần có đủ nghị lực và kiên trì thì tất cả mọi thứ đều có thể làm được.

“Biết em này từ thời em còn học mẫu giáo, giờ em học lớp 2. Dù khuyết 2 tay nhưng em vẫn như bao bạn đồng lứa, ngây thơ, hồn nhiên và rất nghị lực. Thương em quá, mong em cố gắng nhiều hơn vì cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều tươi đẹp phía trước”, tài khoản D.H chia sẻ.

Đồng cảm với cậu bé không tay, bạn S.G bày tỏ, “Thương em vô cùng… Trong khi tất cả các bạn chơi đùa thì với em xé 1 cái vỏ bánh cũng là điều khó khăn. Mong mọi điều khác tốt đẹp sẽ đến với em. Hi vọng bạn bè, mọi người có thể giúp đỡ em nhiều hơn”.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, anh Thành Tâm (hiện là Nha sĩ) người chia sẻ đoạn clip trên cho biết, “Những hình ảnh trên được anh vô tình ghi lại được trong một lần đi khám sàng lọc sức khỏe cho học sinh tại trường Tiểu học xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa”.

Hình ảnh cậu bé không tay ngồi bóc bánh bằng chân và sự giúp đỡ của những người bạn xung quanh khiến nhiều người xót xa - Ảnh 5.
Hình ảnh cậu bé không tay ngồi bóc bánh bằng chân và sự giúp đỡ của những người bạn xung quanh khiến nhiều người xót xa - Ảnh 5.

Nụ cười lạc quan của cậu bé khuyết 2 tay, phải luyện viết chữ bằng chân.

Anh Thành Tâm cũng cho biết, cậu bé tên Thiện Huệ, đang là học sinh lớp 2 của trường này. Kể về hoàn cảnh của cậu bé khuyết tật này, anh Tâm cho biết, “Theo mình biết thì trước đây, cậu bé bị mẹ bỏ rơi tại cổng chủa Lộc Thọ, xã Vĩnh Ngọc và được các sư thầy ở chùa nhận nuôi. Nhưng may mắn, dạo gần đây có một cô Phật tử nhận em về làm con nuôi”. 

Anh Tâm cũng chia sẻ thêm, do cậu bé bất hạnh thiếu đi mất 2 cánh tay nên nhiều hoạt động trong sinh hoạt hàng ngày cũng gặp khá nhiều khó khăn. “Khi đến trường, mọi sinh hoạt của cậu bé ở trường đều phải dùng chân và được các bạn và cô giáo giúp đỡ. Thậm chí, cậu bé cũng phải viết chữ bằng chân, dù gặp khó khăn nhưng cậu bé vẫn kiên trì tập luyện và chữ viết khá đẹp. Dù sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa nhưng cậu bé vẫn rất vui vẻ và nở nụ cười lạc quan”. 

Theo Kênh 14

> Từ 20/2: Hãng hàng không Hàn Quốc mở thêm đường bay Incheon- Cam Ranh

> Nha Trang đang “khủng hoảng thừa” phòng