Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19

0
39

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện việc xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh giao các sở: Y tế, Công Thương, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Công an tỉnh trong phạm vi lĩnh vực phụ trách, chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cụ thể là các trường hợp vi phạm về: Khai báo y tế (không khai báo, khai báo không trung thực); trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch bệnh; đưa tin sai, không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gi.an l.ận thương mại gây bất ổn thị trường… Khi phát hiện trường hợp có dấu hiệu tội phạm, các ngành cần chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự theo quy định.


Cơ quan chức năng làm việc với chủ một tài khoản facebook có hành vi đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ngày 6-4, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

X.T