Xử ép Olympic Việt Nam, trọng tài Kim Dae Young bị yêu cầu treo còi

0
82

Một lá đơn kiến nghị đã được gửi đến website của Chính phủ Hàn Quốc với 9.000 người tham gia yêu cầu “treo còi” trọng tài Kim Dae Young.

Trong trận đấu giữa Olympic Việt Nam và UAE, nhiều lần trọng tài Kim Dae Young được cho là có những tình huống xử ép Olympic Việt Nam. Vô số tình huống phạm lỗi của UAE được cho qua, trong khi Olympic Việt Nam liên tục bị thổi phạm lỗi. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến thầy trò Park Hang Seo không thể giành HCĐ.

Cách điều khiển trận đấu của trọng tài Kim Dae Young không chỉ khiến CĐV Việt Nam bức xúc mà ngay cả CĐV Hàn Quốc cũng phải lên tiếng. Trên các trang mạng của Hàn Quốc, nhiều ý kiến cho rằng vị vua áo đen này đã thổi quá thiên lệch cho UAE.

xu ep olympic viet nam trong tai kim dae young bi yeu cau treo coi hinh 1
Trọng tài Kim Dae Young và trang Facebook cá nhân được cộng đồng mạng tìm thấy. (Ảnh: Naver)
xu ep olympic viet nam trong tai kim dae young bi yeu cau treo coi hinh 2
Tờ báo Hàn Quốc Korea Daily đặt dấu hỏi về tính công bằng của trọng tài Kim Dae Young.

Tờ báo Hàn Quốc – Korea Daily đặt dấu hỏi về tính công bằng của trọng tài Kim Dae Young và cho biết: Trên trang web của chính phủ Hàn Quốc, một lá đơn kiến nghị yêu cầu cấm trọng tài Kim Dae Young bắt tất cả các trận đấu quốc tế đã được gửi lên với sự tham gia của hơn 9.000 người.

Mặc dù có những phản ứng, nhưng khả năng ông Kim Dae Young bị phạt vì cộng đồng mạng là không cao. Bởi báo cáo sau trận đấu, tổ trọng tài bàn và giám sát trận đấu vẫn cho rằng ông Kim Dae Young đã “hoàn thành nhiệm vụ”.

Vấn nạn trọng tài bắt không công tâm không chỉ tồn tại ở Việt Nam mà có thể thấy, đây là thực trạng bức xúc chung của bóng đá toàn cầu. Ngay cả ở các đấu trường đỉnh cao, nhiều ngôi sao bóng đá cũng chỉ biết “ngậm bồ hòn làm ngọt” trước những quyết định thiếu công bằng của trọng tài./.

-Theo VOV.VN-

——– ———

Gần 12.000 CĐV Hàn Quốc đòi tước còi trọng tài bắt chính trận tranh HCĐ của U23 Việt Nam với U23 UAE

 Đã có đơn kiến nghị tước còi trọng tài Kim Dae Yong, người bắt chính trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 UAE thuộc khuôn khổ ASIAD 2018. Đã có 11.714 CĐV bỏ phiếu đồng ý với đề xuất này.

U23 Việt Nam đã để thua U23 UAE với tỷ số 3-4 trên chấm penalty cân não trong trận tranh HCĐ ASIAD 2018. Trong trận đấu này, trọng tài chính Kim Dae Yong đã có nhiều quyết định có phần thiên vị cho U23 UAE.Vị trọng tài người Hàn Quốc đã có 2 lần bỏ qua lỗi để bóng chạm tay của các cầu thủ vùng Tây Á. Bên cạnh đó, ông còn bỏ qua nhiều pha phạm lỗi của đối thủ, điển hình như pha Xuân Mạnh bị một cầu thủ U23 UAE xô ngã rất rõ ràng.

Chú thích ảnh
Trang @Troll bóng đá chế ảnh về quyết định khó hiểu của ông Kim Dae Yong

Trên truyền hình, BLV Quang Huy châm chọc: “Rất khó để nghe được tiếng còi của trọng tài Hàn Quốc trong những pha bóng mà chúng ta bị phạm lỗi bên phần sân UAE.”Các CĐV Việt Nam cũng ngay lập tức thể hiện sự tức giận với vị vua áo đen này. Sau trận đấy, người hâm mộ đã tìm được trang cá nhân của ông này và vào xả bực tức. Hậu quả là trọng tài Kim Dae Yong đã phải khóa Facebook.Không chỉ CĐV Việt Nam mà chính các CĐV Hàn Quốc cũng cảm thấy xấu hổ bởi những quyết định gây tranh cãi của ông Kim Dae Yong. Mới đây, các CĐV Hàn đã gửi kiến nghị đòi tước còi của trọng tài 56 tuổi. Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ từ 11.741 CĐV.

Chú thích ảnh
11.741 CĐV đòi tước còi của trọng tài bắt chính trận tranh HCĐ ASIAD 2018

Đề xuất trên bắt đầu vào ngày 1/9 và sẽ kết thúc vào ngày 1/10. Nếu đạt đủ số phiếu, tại tài Kim Dae Yong sẽ phải nhận án phạt. Đáng chú ý hơn là sự kiện trên xuất hiện ở ngay trên trang web của chính phủ Hàn Quốc.Đây không phải lần đầu tiên ông Kim Dae Yong vướng vào rắc rối với các quyết định gây tranh cãi. Năm 2015, ông này từng gây tai tiếng khi cho trận đấu giữa Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa bù giờ tới 11 phút dù trọng tài bàn chỉ thông báo 4 phút.Theo
Trung Phạm Tổng hợp/ Thethaovanhoa.vn

——- ——–

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: