Xe khách lao vực đèo Hải Vân, 21 người bị thương

0
8

Một chiếc ôtô 52 chỗ chở giáo viên và sinh của một trường cao đẳng Kiên Giang trên đường đi thực tế gặp nạn, rơi xuống đèo Hải Vân.

Chiều 8-1, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng, Trưởng trạm CSGT Kim Liên, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, xác nhận trưa cùng ngày, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đèo Hải Vân, thuộc địa phận tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thông tin ban đầu, thời điểm trên, xe ôtô 52 chỗ chở sinh viên và giáo viên của một trường cao đẳng đi thực tế khi đi qua đoạn đèo Hải Vân thì bị mất lái lao xuống vực. Khoảng 13 giờ, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu.

Trung tá Rạng cho hay thời điểm hiện tại có 21 người bị thương. Hiện các nạn nhân đang được đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu.

Xe khách rơi xuống vực đèo Hải Vân, hơn 20 giáo viên và sinh viên bị thương - Ảnh 1.

Nổ lực cứu người gặp nạn

Chiều cùng ngày, Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, chính thức cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 8-1 trên Quốc lộ 1A tại KM 898+200 đoạn qua đèo Hải Vân  thuộc thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc. Vào thời điểm trên, xe ô tô khách mang biển kiểm soát 51B-229.30 do Dương Anh Minh (SN 1971, trú tại tỉnh Sóc Trăng) điều khiển, trên xe có tổng cộng 22 người là các sinh viên, giáo viên của một trường cao đẳng Kiên Giang đang di chuyển theo hướng từ Đà Nẵng ra Huế. Khi đang đổ đèo Hải Vân, đoạn cách chân đèo phía Bắc chừng 2 km thì chiếc xe bất ngờ mất lái, lật nhào xuống vực, cách mặt đường chừng 20m.  Ông Dương Đăng Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, cho biết khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã nhanh chóng tới hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành cứu hộ cứu nạn. Theo ông Trung, tất cả những người có mặt trên xe đều bị thương, trong đó có người bị đ.ứt l.ìa cánh tay đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Một số hình ảnh vụ lật xe tại hiện trường:

Xe khách rơi xuống vực đèo Hải Vân, hơn 20 giáo viên và sinh viên bị thương - Ảnh 2.

Xe khách rơi xuống vực đèo Hải Vân, hơn 20 giáo viên và sinh viên bị thương - Ảnh 3.

Xe khách rơi xuống vực đèo Hải Vân, hơn 20 giáo viên và sinh viên bị thương - Ảnh 4.

Xe khách rơi xuống vực đèo Hải Vân, hơn 20 giáo viên và sinh viên bị thương - Ảnh 5.

> Hai nhóm học sinh đánh nhau, 1 em t.ử v ong

> Nghi phạm hút cỏ Mỹ g.iết mẹ và em ruột

> Tìm thấy thi thể thanh niên bị sóng nhấn chìm khi tắm biển