Xã ven đô Hà Nội nghẹn ngào tiễn đưa Thiếu tá phi công về đất mẹ

0
22

Lễ a.n t.áng Thiếu tá, phi công Lê Xuân Trường được cử hành trọng thể, dòng người lặng lẽ nối đuôi nhau tiễn biệt người con của thủ đô về nơi an nghỉ cuối cùng

Chiều nay, tại nghĩa trang liệt sĩ xã Cổ Bi (huyện Gia Lâm, Hà Nội), lễ an táng phi công hi sinh trong vụ rơi máy bay tại chân đập Suối Dầu (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) diễn ra trong niềm tiếc thương của gia đình, đồng đội và bà con làng xóm.

Lễ a.n t.áng do Sư đoàn 371 (Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng) phối hợp cùng gia đình tổ chức. Hàng trăm cán bộ chiến sĩ, họ hàng, bà con làng xóm đã có mặt từ sớm để tham dự lễ a.n t.áng.

Đúng 13h, Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Chính ủy Sư đoàn Không quân 371 thay mặt gia đình cùng Quân chủng Phòng không – Không quân đọc điếu văn và cử hành lễ a.n t.áng Thiếu tá Lê Xuân Trường.

Linh cữu Thiếu tá Lê Xuân Trường được đưa về nơi an nghỉ tại nghĩa trang xã Cổ Bi (Gia Lâm, Hà Nội)

13h30, đội tiêu binh tiến hành các thủ tục theo nghi thức quân đội, linh cữu Thiếu tá Trường được đưa đến vị trí a.n t.áng.

Chị Nguyễn Thị Hằng (29 tuổi, vợ phi công Lê Xuân Trường) thẫn thờ, lặng lẽ gục đầu trước nỗi mất mát quá lớn. Giây phút linh cữu chồng được chôn cất, chị đã không thể đứng vững và khóc ngất đi.

Hai vợ chồng anh chị có hai con gái, cháu đầu Lê Mai Anh (5 tuổi), cháu thứ 2 Lê Hà Trang mới hơn 3 tháng tuổi. Các cháu còn quá nhỏ để cảm nhận nỗi đau mất mát người cha.

Giữa cái nắng hè gay gắt, những giọt mồ hôi hòa nước mắt rơi trong nỗi đau đớn, thương tiếc của đồng đội, bạn bè, người thân

Từng đoàn người thuộc các thành phần gia đình, đồng đội, bà con lối xóm lặng lẽ xếp hàng, thắp cho Thiếu tá Lê Xuân Trường những nén nhang tiễn biệt.

Trong quá trình học tập, công tác, Thiếu tá Lê Xuân Trường luôn thể hiện là một cán bộ có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, sáng tạo, chủ động trong mọi nhiệm vụ được giao.

Anh đã bay trên các loại máy bay IAK-52 và máy bay L-39, giờ bay tích lũy trong quá trình công tác hơn 1.132 giờ. Anh đã được Bộ trưởng Quốc phòng truy thăng quân hàm Thiếu tá trước niên hạn.

Chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của phi công Lê Xuân Trường
Linh cữu Thiếu tá Lê Xuân Trường được đưa về nơi an nghỉ tại nghĩa trang xã Cổ Bi (Gia Lâm, Hà Nội)
Giữa cái nắng hè gay gắt, những giọt mồ hôi hòa nước mắt rơi trong nỗi đau đớn, thương tiếc của đồng đội, bạn bè, người thân
Chị Nguyễn Thị Hằng, vợ của phi công Lê Xuân Trường
Phút tiễn đưa người phi công về nơi an nghỉ cuối cùng

Bé Lê Mai Anh, con gái Thiếu tá Trường còn quá nhỏ để cảm nhận nỗi đau mất mát người cha
Người nhà phi công Lê Xuân Trường

Nhiều người không cầm được nước mắt khi anh ra đi còn quá trẻ

Người vợ quỵ ngã khóc thương chồng
Con Thiếu tá Trường thắp cho anh nén hương

Đồng đội chào vĩnh biệt Thiếu tá Trường

Thiếu tá Lê Xuân Trường (trái) và Thiếu úy Đào Văn Long

 

 

Thiếu tá Lê Xuân Trường
Sinh ngày 8/7/1986
Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không – Không quân.
Nguyên quán: Thôn Cam 2, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
Nơi ở hiện nay: Khu tập thể Trung đoàn 920, Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa
Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; Phi công cấp 3
Huy chương Chiến sỹ vẻ vang hạng Ba.
Trước đó, sáng ngày 14/6, máy bay YAK-52 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân đóng ở Nha Trang tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35.
Đơn vị đã nhanh chóng triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu. Đại úy Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920) hy sinh trong buồng lái; trung sĩ Đào Văn Long (học viên bay) tử vong trên đường đi cấp cứu.

 

Theo Vienamnet

> Cha của phi công hy sinh ở Khánh Hoà: ‘Tối hôm trước Trường còn gọi điện gửi hình con gái và hứa sớm về, vậy mà…’

> VỤ RƠI MÁY BAY Ở KHÁNH HÒA: Cha phi công tử nạn chờ con trở về

> Đẫm lệ l.ễ t.ang 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa

> Chi tiết về máy bay Yak-52 – loại vừa bị rơi ở Khánh Hòa