Vùng áp thấp giữa Biển Đông đang mạnh lên

0
1542

Một vùng áp thấp vừa xuất hiện trên khu vực giữa Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong ngày 3/11.

Chiều 2/11, một vùng áp thấp xuất hiện trên khu vực giữa Biển Đông. Trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít dịch chuyển, có khả năng mạnh thêm. Những giờ tiếp theo, vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Trong đêm nay và ngày mai (3/11), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông kèm theo gió giật cấp 6-7. Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2-3 m.

Vung ap thap giua Bien Dong dang manh len hinh anh 1
Bão số 5 vừa quét qua, miền Trung lại đứng trước nguy cơ ảnh hưởng bởi vùng áp thấp mới có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Ảnh: Minh Hoàng.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, vùng áp thấp có khả năng thành áp thấp nhiệt đới. Các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên được dự báo có mưa lớn với lượng lên đến 100-150 mm/ngày, có nơi trên 200 mm. Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận có lượng mưa phổ biến 40-80 mm/ngày.

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa lớn tại Trung và Nam Trung Bộ sẽ có diễn biến phức tạp trong các ngày 6-10/11.

Trước đó, Nam Trung Bộ vừa trải qua một đợt mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 5. Hiện, mưa đã mở rộng ra khu vực Bắc và Trung Trung Bộ kèm theo các nguy cơ về lũ quét gây sạt lở.

Nguồn: news.zing.vn