Vụ xe khách lật trên đèo Khánh Lê: Tài xế không chạy quá tốc độ

0
86

Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa thông tin, qua kiểm tra thiết bị giám sát hành trình bước đầu cơ quan chức năng xác định xe 51B-11563 chạy với tốc độ 46 km/h trong khi quy định chạy ở đoạn đường này là 50 km/h.

Theo ông Dần, “sau tai nạn, cơ quan chức năng đã tiến hành trích xuất thiết bị giám sát hành trình, xe không chạy quá tốc độ. Tuy nhiên, quá trình điều tra còn nhiều yếu tố liên quan để tìm nguyên nhân vụ tai nạn”.

Trước đó, tài xế Hồ Tấn Đức sau khi tỉnh đã kể “xe chạy gần đến đoạn cua tôi thấy nhanh bất thường, tôi đạp thắng hết cỡ nhưng xe vẫn lao về phía trước. Lúc này, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm tôi cố tình ghìm đầu xe về phía vách núi để xe dừng lại, nhưng mới đánh lái qua thì xe chao đảo và lật, trượt trên đường. Xe lao với tốc độ nhanh, không thể kiểm soát được”.

Anh Đức còn cho biết thêm, “xe mới được kiểm định tháng 4 vừa qua, vì thế tôi không thể biết nguyên nhân nào đã khiến thắng xe không còn tác dụng”.

Như Lao Động đã đưa tin khoảng 9 giờ sáng 12.5, xe 51B-11563 do anh Đức điều khiển chở 33 người đa số là cán bộ hưu trí công an huyện Lục Yên (Yên Bái) từ Đà Lạt xuống Nha Trang du lịch. Đến đường đèo Khánh Lê (thuộc địa phận H. Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) thì xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn khiến 3 người t.ử v.ong, 28 người bị t.hương. Trong đó, 4 t.hương nặng gồm: 1 người chấn t.hương sọ não, tài xế bị dập nát cánh tay phải trái phải cắt bỏ, ông Vi Quốc Đạt (nguyên trưởng Công an H.Lục Yên) bị dập nát một bên chân, bà Trần Thị Linh bị đa chấn t.hương…

P.LINH/laodong.vn