Vụ tai nạn trên đèo Khánh Lê: ‘Hướng xe về vách núi để tránh lao xuống vực’

0
94

Tài xế nói đã đạp thắng hết cỡ nhưng xe vẫn lao xuống. Do một bên là vách núi, một bên là vực thẳm, sợ xe lao xuống vực nên anh hướng đầu xe về phía vách núi để xe dừng lại, nhưng xe bị lật.

Chiếc xe khách gặp nạn được lực lượng chức năng đưa về công an H.Khánh Vĩnh phục vụ điều tra /// Ảnh: Nguyễn Chung
Chiếc xe khách gặp nạn được lực lượng chức năng đưa về công an H.Khánh Vĩnh phục vụ điều tra ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Sáng 13.5, tài xế Hồ Tấn Đức (44 tuổi, trú Q.Tân Bình, TP.HCM) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Anh Đức đã phải cắt bỏ cánh tay trái bị dập nát sau tai nạn.

Anh Đức là tài xế xe khách biển số 51B – 115.63, gặp nạn khi lưu thông trên đèo Khánh Lê (QL27C, đoạn thuộc H.Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) vào sáng 12.5. 

Trên giường bệnh, anh Đức cho biết ngày 10 và 11.5, anh chở đoàn đi tham quan Đà Lạt. Theo lịch trình thì ngày 12.5, đoàn xuống Nha Trang chơi, tắm biển và ngày 13.5 thì về TP.HCM. Tuy nhiên, tai nạn đã xảy ra.

Anh Đức kể lại: “Trước khi xe lên đến đỉnh đèo thì tôi dừng xe lại cho đoàn đi vệ sinh. Sau đó, xe tiếp tục hành trình. Tôi điều khiển xe đi trên đường đèo với tốc độ chậm. Khi qua đỉnh đèo một đoạn, vừa qua khúc cua thì tôi thấy xe lao nhanh. Tôi đạp thắng hết cỡ nhưng xe vẫn lao xuống. Lúc này, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm. Sợ xe lao xuống vực thẳm nên tôi cố tình ghìm đầu xe về phía vách núi để xe dừng lại, nhưng mới đánh lái qua thì xe chao đảo và lật, trượt trên đường. Xe lao với tốc độ nhanh, không thể kiểm soát được”. 

Vụ tai nạn trên đèo Khánh Lê: 'Hướng xe về vách núi để tránh lao xuống vực' - ảnh 1
Tài xế Hồ Tấn Đức đang được chữa trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa

“Xe lật, tôi không biết gì nữa. Khi tỉnh lại thì thấy mình vẫn còn trong khoang lái, cánh tay trái mình bị dập nát, đầu và ngực đau điếng. Sau đó, tôi được người dân dìu ra ngoài. Xe cấp cứu đến đưa đi bệnh viện. Một cánh tay bị cắt bỏ”, anh Đức nói. 

Trước thông tin trên mạng xã hội đề cập chi tiết “trước khi gặp nạn, xe khách phải tránh một xe máy chạy ẩu”, anh Hồ Tấn Đức nói: “Khi xe đổ đèo thì không gặp xe máy nào. Chỉ là do thắng không ăn chứ không có phương tiện nào cản trở”.

Nguồn: Báo Thanh Niên