Vụ sạt lở khiến 4 người chết ở Nha Trang: Các hộ dân được tái định cư

0
135

Gần một năm sau vụ sạt lở kinh hoàng khiến 4 người chết, 6 người bị thương ở Nha Trang, các hộ dân được tái định cư đến nơi ở mới.

Vụ sạt lở khiến 4 người chết ở Nha Trang: Các hộ dân được tái định cưảnh minh họa

Chiều 26/10, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch UBDN TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đơn vị này vừa ra thông báo về việc sẽ tiến hành thu hồi đất, tái định cư cho các hô dân nằm trong khu vực bị sạt lở khiến 4 người chết và 6 người bị thương xảy ra hồi tháng 12/2016 tại xã Phước Đồng.

Theo đó, UBND TP Nha Trang sẽ di dời 24 hộ dân, với diện tích gần 2 ha, thời gian thực hiện trong 2 năm 2017 và 2018.

Theo ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, hiện xã đã thực hiện di dời 6 hộ trong tổng số 24. “6 hộ được di dời là những nhà bị ảnh hưởng trực tiếp trong vụ sạt lở cuối năm 2016. Xã cũng đã thông báo cho các hộ dân thực hiện kiểm kê, đo đạc, xác định khối lượng tài sản bị thiệt hại có trên đất giải tỏa.

Trước mắt, việc đảm bảo an toàn cho các hộ dân trong mùa mưa bão này được đặt lên hàng đầu, bằng việc thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các hộ dân đề cao cảnh giác, cần thiết thì đến nơi khác sinh sống nếu có mưa lớn”, ông Hưởng thông tin.

Rạng sáng 20/12/2016, tại thôn Phước Lộc (xã Phước Đồng, TP Nha Trang), xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng, khiến 4 người chết tại chỗ, 6 người khác bị thương.

Nguyên nhân sau đó được xác định do mưa lớn, kèm theo việc khai thác đất, đá trái phép dẫn đến đất dưới chân núi bị hổng.

Xã Phước Đồng (màu hồng) nơi xay ra vụ sạt lở. Ảnh: Google Maps  

Theo: zing