Vụ khách hàng bị giật điện thoại ngay sau khi book xe: Grab khóa tài khoản tài xế, mong muốn được làm sáng tỏ sự việc

0
5

Trong thời gian đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra vụ việc, Grab đã tiến hành tạm ngưng quyền sử dụng tài khoản của đối tác tài xế GrabBike.

Ngày 30/1, đại diện Grab tại Việt Nam cho biết đang phối hợp với cơ quan công an phường 9, (quận 3, TP. HCM) để điều tra về vụ việc đối tác tài xế GrabBike bị khách hàng tố dàn cảnh cướp giật điện thoại.

Trước đó, theo chia sẻ của anh K.N, đêm 24/01, anh đứng chờ tài xế GrabBike sau khi đã đặt xe qua ứng dụng. Sau đó anh nhận được điện thoại từ một số lạ tự xưng là tài xế xác nhận địa chỉ.

Tuy nhiên, chờ rất lâu mà không thấy tài xế tới đón. Sốt ruột vì đêm đã muộn mà tài xế chưa tới, anh kiểm tra ứng dụng Grab thì phát hiện vị trí của tài xế đang ở ngay đầu hẻm khá lâu. Anh liền gọi vào số điện thoại của tài xế có trong ứng dụng, nhưng người này không bắt máy.

Vụ khách hàng bị giật điện thoại ngay sau khi book xe: Grab khóa tài khoản tài xế, mong muốn được làm sáng tỏ sự việc - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ của một người dùng Grab trên trang cá nhân Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Lúc này, anh phát hiện số vừa gọi không trùng với số của người tự xưng tài xế gọi tới cho anh trước đó, đồng thời số điện thoại này cũng không bắt máy. Sau đó anh mở lại ứng dụng đặt xe thì thấy vị trí tài xế đang di chuyển vào trong hẻm, ngước mắt lên anh phát hiện một lái xe mặc đồng phục và đội mũ bảo hiểm Grab nhưng biển số xe không khớp thông tin trên ứng dụng. Người này sau đó vọt đi mất.

Không chỉ có 1 lần, anh K.N cũng cho hay trước sự việc đêm 24/01 vừa qua, anh đã từng 2 lần bị giật điện thoại trong các tình huống tương tự khi đang chờ tài xế Grab đến đón.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Grab đã tiến hành liên lạc với khách hàng để xác minh sự việc. Grab cũng đã phối hợp với cơ quan công an phường 9, quận 3, TP. Hồ Chí Minh – là nơi sự việc phát sinh, để điều tra.

Bên cạnh đó, Grab quyết định tạm ngưng quyền sử dụng tài khoản của đối tác tài xế nhận cuốc xe trong thời gian điều tra vụ việc. “Đây là sự việc đang được chúng tôi rất quan tâm và mong muốn sớm được làm sáng tỏ để đảm bảo an toàn và lợi ích cho tất cả các khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của Grab“, đại diện Grab cho hay.

Grab khẳng định mọi hành vi vi phạm pháp luật nếu có sẽ được xử lý nghiêm nhằm hướng đến một môi trường di chuyển an toàn, văn minh và chất lượng.

Theo Kenh14.vn

> Tông trúng người qua đường, 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng

> Mạng 4G của các nhà mạng sẽ không bị nghẽn trong dịp Tết Nguyên Đán

> Nhà Bè: Đường hoa xuân Hiệp Phước, địa điểm du xuân xem pháo hoa