Vụ Hiệu trưởng lạm dụng tình d.ục hàng chục nam sinh: ‘Tâm lý thầy trò sau sự việc đã là ổn định, ai làm người đó chịu’

0
33

“Sau sự việc, mọi hoạt động ăn, ngủ, nghỉ, học hành của học sinh không có gì thay đổi…Tâm lý của thầy và trò sau sự việc là ổn định, xác định rõ mục tiêu của mình, ai làm người đó chịu, tập trung vào nhiệm vụ chính trị của nhà trường”, bà Nụ chia sẻ.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Vụ việc khiến dư luận, nhiều thầy cô giáo, đồng nghiệp rất bất ngờ trước thông tin ông My bị bắt tạm giam để điều tra. Bất ngờ hơn, chỉ cách đây ít tháng, chính ông Đinh Bằng My là người đứng trên bục rao giảng với các em học sinh về “Tuyên truyền, phòng chống xâm hại trẻ em”.

Ông Đinh Bằng My trong lần phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới.Ông Đinh Bằng My trong lần phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới.

Chia sẻ sau vụ việc này, bà Trần Thị Kim Nụ, Phó hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn cho biết, sau sự việc này, nhà trường cần quan tâm hơn nữa tới các em học sinh.

Chia sẻ với PV, bà Nụ cho biết, qua quá trình tiếp xúc, công tác cùng ông Đinh Bằng My bà nhận thấy ông My là người có hoạt động chuyên môn rất chuẩn chỉ. Chính vì thế, nhận được thông tin vụ việc qua báo chí nhà trường rất bất ngờ.

Bà Trần Thị Kim Nụ, Phó hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn cho biết, sự việc khiến giáo viên và học sinh trong trường hết sức bất ngờ.Bà Trần Thị Kim Nụ, Phó hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn cho biết, sự việc khiến giáo viên và học sinh trong trường hết sức bất ngờ.

“Sau sự việc, mọi hoạt động ăn, ngủ, nghỉ, học hành của học sinh không có gì thay đổi. Nhà trường khép kín 24h, có bảo vệ, có người thông báo giờ giấc sinh hoạt đều đặn theo các khung giờ và các em đều tuân thủ đúng nội quy. Tâm lý của thầy và trò sau sự việc là ổn định, xác định rõ mục tiêu của mình, ai làm người đó chịu, tập trung vào nhiệm vụ chính trị của nhà trường”, bà Nụ chia sẻ.

Phó hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn cũng nêu rõ, sau sự việc vừa qua, nhà trường cần tăng cường khâu giám sát, kiểm tra, lắng nghe các tâm tư, tình cảm của học trò. Đồng thời, ban giám hiệu đã triệu tập cán bộ nhân viên để quán triệt vấn đề này.

Trưởng trường Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn.Trưởng trường Dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn.

“Về phần mình, các phụ huynh cũng chia sẻ là hoàn toàn tin tưởng với việc quản lý của nhà trường. Đồng thời yêu cầu không cho các em học sinh tiếp xúc với người lạ từ bên ngoài vào”, bà Nụ nói thêm.

Sinh năm 1960, ông Đinh Bằng My trước đó là giáo viên trường PTTH huyện Thanh Sơn. Sau đó, ông được điều động làm hiệu trưởng trường DTNT tỉnh Phú Thọ trong thời gian 10 năm. Năm 2014, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ phân công ông My về làm hiệu trưởng trường DTNT THCS huyện Thanh Sơn. Đây cũng là nơi gia đình ông My sinh sống.

Ông My được đánh giá là người có năng lực chuyên môn và quản lý tốt, có nhiều thành tích, bằng khen trong quá trình công tác.

Trường phổ thông DTNT Thanh Sơn (Phú Thọ), thành lập năm 1992 theo quyết định của UBND tỉnh. Trường được giao nhiệm vụ phụ trách giáo dục miền núi, vùng dân tộc thiểu số của huyện Thanh Sơn, tạo nguồn đội ngũ cán bộ kế cận người dân tộc thiểu số cho các xã vùng cao, hẻo lánh, điều kiện kinh tế khó khăn.

Theo Định Nghĩa/ saostar.vn

Cây trồng héo, tôm cá c.hết đầy mặt ruộng vì tràn khoảng 4.000 lít dầu ra môi trường

> Đóng chốt giữ rừng dịp Tết

> Niềm hy vọng sống của những bệnh nhân ung thư