Vở kịch “ngây thơ” của vợ Bùi Văn Công: Tự nhận mình là người phát hiện th.i th.ể nữ sinh giao gà, tỏ vẻ hoang mang khi chồng bị bắt

0
14

Là vợ của đối tượng chủ mưu Bùi Văn Công, Thu đã tự nhận mình là người đầu tiên phát hiện th.i th.ể nữ sinh xấu số, báo cho công an rồi tung nhiều tin giả khiến quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Liên quan tới vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (Điện Biên) bị h.iếp d.âm và s.át h.ại khi đi giao gà gây chấn động dư luận thời gian vừa qua, ngày 21/03, Công an tỉnh Điện Biên đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 đối tượng là Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) để điều tra tội H.iếp d.âm, Bùi Kim Thu (44 tuổi) tội Che giấu tội phạm.

Trong số 3 đối tượng vừa bị tạm giam, bên cạnh Phạm Văn Dũng là anh trai của Phạm Văn Nhiệm (nghi phạm đã bị bắt giữ trước đó) còn có Bùi Kim Thu – vợ của đối tượng chủ mưu Bùi Văn Công. Luôn tỏ ra vô can cùng thái độ hợp tác trong suốt quá trình điều tra, chỉ đến khi Thu bị bắt, người ta mới giật mình nhìn lại, xét về độ xảo quyệt, người phụ nữ này cũng tỏ ra không thua kém gì chồng mình!

Bùi Thị Kim Thu tại cơ quan điều tra.

Theo đó, mặc dù là người biết rõ hành vi phạm tội của chồng và đồng bọn nhưng Thu không tố giác. Chính đối tượng đã giả vờ là người đầu tiên phát hiện th.i th.ể nữ sinh Mỹ D. (sáng mồng 3 Tết) rồi báo cho công an. Trong suốt quá trình điều tra, với tư cách là người biết việc từ đầu, Thu đã tung nhiều tin giả khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Thời điểm th.i th.ể nữ sinh xấu số mới được phát hiện, trong một lần chia sẻ với chúng tôi, Thu tự nhận chính mình là người phát hiện ra th.i th.ể của D., một cách rất tình cờ.

“Khi đi qua ngôi nhà hoang của em gái chồng, thường ngày thì sẽ không có lý do gì để vào đó cả vì không có ai, không hiểu vì sao hôm đó tôi lại đi thẳng một mạch vào chỗ th.i th.ể. Thấy cô gái nằm im, mặt úp chiếc mũ bảo hiểm, chỉ mặc quần lót, tôi sợ, lấy cái que khều khều xem sao. Cô ấy không động đậy, tôi cho rằng đã ch.ết nên hốt hoảng chạy về báo cho chồng.”, Bùi Kim Thu khi đó nói.

Thu tỏ ra rất tích cực trả lời phỏng vấn, nhiệt tình dẫn phóng viên tới các địa điểm liên quan tới vụ án.

Đối tượng này sau đó còn diễn tả với phóng viên rằng chồng mình (Bùi Văn Công) đã tỏ ra bất ngờ thế nào khi biết tin, còn cùng vợ chạy đi hô hoán mọi người. Đến khi Công bị tạm giữ, Thu vẫn luôn giữ thái độ lạnh lùng, vô can, thậm chí cảm thấy “tủi thân” vì bị nhiều người “đặt điều” là bao che cho chồng đến… sụt cả cân.

“Sáng nay tôi có hỏi công an, họ bảo đang điều tra, chồng tôi vẫn bị tạm giữ, tôi vẫn mong chồng mình không can hệ gì, chỉ bị bắt do liên quan đến đám bạn bè ngh.iện ng.ập. Từ hôm xảy ra vụ án có nhiều người đến đây hỏi han, có người còn đặt điều tôi liên quan đến vụ án, bao che cho chồng. Tôi rất áp lực, chỉ mấy hôm mà đã xuống mất 5kg, chỉ mong công an nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc”, Thu nói.

Đến thời điểm hiện tại đã có 8 đối tượng liên quan bị bắt giữ. Ảnh: CAND

Như vậy, cùng với Vương Văn Hùng (SN 1984), Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976), Lường Văn Hùng (SN 1991) và Lường Văn Lả (SN 1991) đã bị b.ắt gi.am trước đó, đến nay đã có tổng cộng 8 đối tượng liên quan tới vụ án, bị điều tra với các tội danh gi.ết người, c.ướp tài sản, h.iếp d.âm, t.àng tr.ữ tr.ái ph.ép ch.ất m.a t.úy, b.ắt gi.ữ người trái pháp luật và ch.e gi.ấu tội phạm.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ.

Theo Kênh 14

> “Đất vàng” sân bay Nha Trang bị Tập đoàn Phúc Sơn phân lô bán nền

> Trụ trì Ba Vàng: Chùa lớn nên bị g.anh gh.ét, ngoại đạo á.c hại

> Ngày 21-3, chùa Ba Vàng vẫn rao giảng hiện tượng vong nhập, báo oán