Viện Hải dương học – thủy cung giữa lòng Nha Trang

0
96

Biết đến như một thủy cung giữa lòng Nha Trang – Viện Hải dương học là địa điểm lý thú thu hút đông đảo người dân cũng như khách du lịch đến tham quan, tìm hiểu về cuộc sống của những sinh vật biển dưới lòng đại dương. 

Trong hình ảnh có thể có: thực vật
Cổng Viện Hải dương học. (Ảnh: Internet)

Cách trung tâm thành phố Nha Trang 6km về hướng Đông Nam, Viện Hải dương học Nha Trang nằm ở số 1 Cầu Đá – kho tàng lưu giữ nhưng sinh vật biển quý hiếm của Việt Nam. Tại đây, ngoài những mẫu xương của các loại sinh vật biển quý hiếm, có những loài đã tuyệt chủng. Viện Hải dương học còn có cả một “thủy cung” sống, đầy đủ các loại sinh vật biển sống trong các ao hồ được lấy từ nhiều nguồn nước khác nhau.

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Cùng khám phá “thủy cung” nào. (Ảnh: Internet)
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Bên trong Viện Hải dương học (Ảnh: Internet)

Tham quan Viện Hải dương học du khách sỡ ngỡ như đang được dạo bước dưới lòng biển, đập vào mắt khách tham quan là những hình ảnh của những loài sinh vật biển đang tự do bơi lội ngay trước mắt mình. Viện Hải dương học còn đầu tư xây dựng cả một khu rừng ngập mặn để theo dõi, xem xét và đưa ra những biện pháp khắc phục vào thực tế. Tại đây còn lưu giữ được bộ xương cá voi khổng lồ dài 26m, cao 3m với 48 đốt sống đã được phục chế đầy đủ dù đã bị chôn vùi 200 năm dưới lòng đất. Ngoài ra, nơi đây còn rất nhiều mẫu xương của các loài sinh vật khác, một số trong đó đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Mẫu xương cá voi khổng lồ trưng bày tại nơi đây (Ảnh: Internet)

Không chỉ thu hút những người trẻ, nơi đây đặc biệt được các phụ huynh và các em nhỏ quan tâm đến. Với hạn chế về mặt dạy học theo hướng thực tiễn, những gì chỉ được ghi vào sách vở khiến các em học snh thụ động, khó nắm được kiến thức. Vì thế viện Hải dương học trở thành điểm thu hút rất nhiều phụ huynh và các em nhỏ đến để tham quan, học hỏi, được tận mắt chứng kiến những loài sinh vật biển sinh sống, bơi lội. Được có thêm nhiều kiến thức bổ ích ngoài những kiến thức đã học ở trường.

Trong hình ảnh có thể có: món ăn
Ảnh: Internet
Trong hình ảnh có thể có: món ăn
Trai khổng lồ được lưu giữ tại Viện Hải dương học (Ảnh: ST)

Viện Hải dương học không chỉ mở ra để thu hút khách vào tham quan, nơi đây còn làm một nhiệm vụ quan trọng là lưu giữ và không ngừng tìm ra những hướng phát triển, đưa ra những biện pháp khắc phục đối vơi sinh vật biển không chỉ ở Việt Nam.

Trong hình ảnh có thể có: bơi và nước
Ảnh: ST

Viện Hải Dương học hiện đang lưu giữ hơn 23.000 mẫu vật của hơn 5.000 loài sinh vật biển, động thực vật được thu thập và lưu giữ qua hằng năm. Hiện tại, Viện Hải dương học mở cửa từ 6h – 18h các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ nữa nhé! Nên hãy yên tâm nếu những ngày trong tuần bạn phải đi học hay đi làm thì cuối tuần hoặc những dịp lễ bạn đều có thể ghé đến đây. Giá vẻ tham quan ở đây rất rẻ và hơn nữa còn có cả ưu đãi cho sinh viên và học sinh.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Ảnh: Internet
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Cua Huỳnh Đến (Ảnh: Tiendq)
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Hải quỳ (dừa biển). (Ảnh: Internet)
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Bò biển hay còn gọi là Mỹ nhân ngư đnag sống trong viện Hải dương học (Ảnh: ST)

Tham quan dưới lòng đại dương nay đã không còn quá khó khăn rồi phải không các bạn. Ngoài biết được những tập tính sinh hoạt, được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp của các loài sinh vật biển, du khách còn được học hỏi thêm cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích dưới lòng đại dương. Không quên check-in để có những bức hình “sống ảo” đăng lên Facebook cũng như lưu giữ được kỉ niệm ở viện Hải dương học nhé! Lên lịch và rủ ngay hội bạn hay gia đình bạn để cùng xuống “thủy cung” một chuyến thôi nào!

>> Hè rồi cùng lên lịch đến ngay địa điểm hấp dẫn vạn người mê này thôi nào<<

>> Đến và checkin “sống ảo” ngay thôi !!!! <<