VFF đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô hỗ trợ ngăn chặn người gây rối

0
20

VFF đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô và đơn vị liên quan hỗ trợ ngăn chặn tình trạng người quá khích quấy rối trụ sở đơn vị này do không mua được vé xem trận chung kết lượt về AFF 2018.

Tối 10/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) có công văn hỏa tốc gửi Bộ tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội đề nghị hỗ trợ tăng cường công tác bảo vệ trụ sở VFF sau khi một số thương binh và người giả dạng thương binh tụ tập, gây rối làm mất trật tự tại cơ quan này.

Theo VFF, hàng trăm người đã xô hàng rào, điều khiển xe ba gác vào trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Nhiều người kích động, yêu sách bán vé trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018, gây ảnh hưởng đến hoạt động làm việc tại đơn vị.

Lực lượng chức năng thuộc Công an Hà Nội có mặt để vãn hồi trật tự nhưng chưa được triệt để do nhiều cá nhân vô cùng manh động. Để làm giảm áp lực, VFF sau đó phải làm giấy hẹn cho 240 thương binh mua vé vào sáng 15/12.

VFF de nghi Bo tu lenh Thu do ho tro ngan chan nguoi gay roi hinh anh 1
Nhiều người tập trung tại cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam để mua vé ưu tiên hôm 10/12. Ảnh: Việt Hùng.

Để tránh xảy ra tình tương tự, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị Bộ tư lệnh Thủ đô và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội hỗ trợ, có biện pháp ngăn chặn các hành vi kích động, gây rối, quá khích trên địa bàn và tại trụ sở VFF từ 11 đến 15/12.

Trong công văn gửi đi, VFF thông báo sẽ không tổ chức bán vé cho bất kỳ cá nhân nào kể từ ngày 11/12/2018 tại trụ sở liên đoàn.

Chiều 10/12, hàng trăm người trong đó có nhiều thương binh đẩy tung cửa Liên đoàn bóng đá Việt Nam, phi xe 3 bánh vào trụ sở đòi mua vé trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018 sau khi VFF dừng bán vé ưu tiên. Cảnh hỗn loạn xảy ra khi đám đông hò hét yêu cầu đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ra nói chuyện.

Cảnh sát phải vất vả can ngăn những người này không tràn vào các phòng làm việc. Đến tối, nhiều người vẫn bám trụ, ăn uống tại đây.

Sáng 11/12, nhiều thương binh tiếp tục đến khu vực gần trụ sở VFF với hy vọng mua được vé xem bóng đá. An ninh đã được thắt chặt để ngăn chặn người quá khích xông vào trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Theo Bá Chiêm/ news.zing.vn

> Vì sao bầu Đức trả hơn 19 tỉ đồng cho thầy Park
> Việt Nam, Malaysia và 4 cuộc thư hùng không thể nào quên ở AFF Cup
> Giang hồ hỗn chiến kinh hoàng ở vũ trường Nha Trang Lodge, 5 người bị thương
> Nha Trang: Chuẩn bị trang trí Tết và Hội hoa xuân năm 2019