Vận tải hành khách hoạt động trở lại

0
253

Ngày 23-4, Sở Giao thông vận tải có văn bản gửi các doanh nghiệp vận tải, đơn vị quản lý bến xe về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải cho phép các doanh nghiệp có xe tuyến cố định liên tỉnh và xe vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch được phép hoạt động tối đa đến 30% theo biểu đồ đi đến các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ và tối đa đến 50% theo biểu đồ đối với các tỉnh thuộc nhóm có nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/ tuyến). Đồng thời đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, xe taxi, xe buýt, xe điện 4 bánh sử dụng năng lượng điện được phép hoạt động tối đa 50% tổng số xe của đơn vị và không chở quá 50% số ghế theo thiết kế của xe. Đối với xe công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, trong quá trình vận chuyển không được chỏ quá 50% số ghế theo thiết kế của xe và thực hiện nghiêm các khuyến cáo cảu Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19.


Vận tải hành khách hoạt động trở lại.

Ngoài ra, các đơn vị vận chuyển khách du lịch tại các bến thủy nội địa từ bờ đi đảo tối đa 50% theo tổng số tàu của đơn vị kinh doanh vận tải và không được chở quá 50% trọng tải.

Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 24-4 cho đến khi có thông báo mới. Sở cũng phục hồi hiệu lực các loại phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi mà trước đó đã bị tạm đình chỉ do dịch Covid-19.

THÀNH NAM