Va chạm giao thông, chủ xe SH tưới xăng đốt xe của người phụ nữ

0
42
Sau xảy ra vụ tai nạn, giữa 2 người này đã xảy ra mâu thuẫn do không có sự thống nhất trong việc đền bù tài sản hư hỏng, T. đã gọi thêm một người bạn mua xăng đến rồi đốt xe chị M. Hành vi này của nam thanh niên có thể sẽ phải đối mặt với hình phạt nào?

Chiều ngày 17/12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một chiếc xe đã cháy trơ khung nằm giữa đường với sự chứng kiến của đông đảo người dân kèm theo dòng thông tin cho biết một nam thanh niên đã dùng xăng đốt xe của người phụ nữ sau va chạm giao thông.

Được biết, vụ việc trên xảy ra tại xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Sáng ngày 18/12, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Thanh Hưng xác nhận thông tin về vụ việc trên.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 16/12. Vào thời điểm trên, nam thanh niên tên T. (trú tại phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) điều khiển xe máy hiệu Honda SH mang BKS: 27B1 – 259.xx.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Khi đi đến đoạn địa phận thuộc khu C4, xã Thanh Hưng thì bất ngờ xảy ra va chạm giao thông với xe máy hiệu Yamaha do một người phụ nữ tên M. (trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) cầm lái di chuyển theo chiều ngược lại.

Vụ va chạm giao thông khiến T. và chị M. chỉ bị xây xước nhẹ nhưng 2 chiếc xe máy bị hư hỏng nặng. Đáng nói, chiếc xe của T. bị chùn khung, gẫy gập về phía trước, không thể di chuyển được nữa. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, giữa 2 người này đã xảy ra mâu thuẫn do không có sự thống nhất trong việc đền bù tài sản hư hỏng. Trong lúc cãi vã, T. đã gọi thêm một người bạn mua xăng đến rồi kéo chiếc xe của chị M. ra giữa đường đốt khiến chiếc xe bốc cháy dữ dội.

Chiếc xe SH của T. bị hư hỏng nặng sau vụ va chạm giao thông

Nhận được tin báo, Công an xã Thanh Hưng đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo cho Công an huyện Điện Biên đến điều tra làm rõ vụ việc. Hiện vụ việc đang được tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Theo luật sư Nguyễn Thế Truyền, Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh – Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng: “Nam thanh niên có thể đối diện với tội Hủy hoại tài sản theo Điều 178 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cụ thể, Điều 178 Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản:

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này mà còn vi phạm; Đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; Tài sản là di vật, cổ vật.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

Có tổ chức; Gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng; Tài sản là bảo vật quốc gia; Dùng chất nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác; Để che giấu tội phạm khác; Vì lý do công vụ của người bị hại; Tái phạm nguy hiểm…

Theo S.N (TH)/ phapluatnet.vn

> Tăng cường xử lý vật tư nông nghiệp giả, kém chất lượng
> H’Hen Niê hạnh phúc cầm cao cờ Tổ quốc trên sân khấu chung kết Miss Universe 2018
> Niềm hy vọng sống của những bệnh nhân ung thư