Tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát không còn một hạt trước khi nấu

0
8

Bạn đã bao giờ tự mua nghêu về làm những món như hấp sả, lẩu nghêu mà khi ăn vẫn còn cát bên trong không. Cảm giác cứ muốn đổ hết cả dĩa nghêu mình vừa làm vậy.

Nếu bạn gặp tình trạng như vậy là do bạn chưa đọc tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát ngay sau đây.
1. Lắc nghêu để nhả hết cát

Đầu tiên các chị em nội trợ nên chọn mua nghêu còn tươi sống. Nghêu cầm lên thấy nặng tay, ngửi không có mùi hôi là nghêu còn khá tươi.

Cho nghêu vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng để nghêu mở miệng. Sau đó dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn ở bám ở bên ngoài và bên trong nghêu nhả bớt ra.

Tiếp đến cho nghêu vào một hộp, thêm chút nước, đậy nắp lại, sau đó lắc thật mạnh và lâu rồi thêm đầy nước vào ngâm tiếp. Lúc này kỳ tích sẽ xuất hiện, nghêu sẽ tự động nhả hết cát ra ngoài mà bạn không cần tốn công rửa đi rửa lại nhiều lần.

Tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát không còn một hạt trước khi nấu

Nhiều người bất ngờ với phương pháp này nhưng nó thực sự hiệu quả, chị em hãy thử nhé! Ngoài ra, nếu mọi người không muốn tốn sức vì phải lắc nghêu liên tục như vậy, có thể thay thế bằng phương pháp khác dưới đây:
2. Ngâm nghêu với muối, giấm

Rửa nghêu sạch với nước muối và ngâm khoảng 2 tiếng. Sau đó nấu một nồi nước sôi rồi đổ giấm vào. Vừa luộc nghêu vừa khuấy nhẹ. Nghêu chín vừa ngọt lại còn nhả sạch hết cát nữa. Quá tiện lợi đúng không.

Tuyệt chiêu khiến nghêu nôn sạch cát không còn một hạt trước khi nấu
3. Ngâm ngêu với muối, ớt

Với nghêu, hến, cách phổ biến nhất là dùng nước và ớt. Bạn chỉ cần rửa sạch và ngâm chúng trong nước có pha chút muối, cắt vào đó vài lát ớt. Bạn cũng có thể trộn lẫn chúng với muối ớt.

Sau 1 – 2 tiếng nghêu, hến sẽ nhả sạch cát bụi bẩn, bạn có thể rửa chúng lại và chế biến.

Không cần phải rửa đi rửa lại nhiều lần cho sạch hết cát. Chỉ cần bạn thực hiện 3 cách trên thôi là nghêu đã có thể tự nhả hết cát bên trong ra rồi đấy. Ngoài nghêu bạn cũng có thể thực hiện cách này với sò, hến nữa đấy.