Tượng tình nhân: Tác phẩm điêu khắc lãng mạn nhất thế giới xuất hiện ở bờ biển Khánh Hòa

0
113

Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang vừa ký thỏa thuận hợp tác với nghệ sĩ Tamara Kvesitadze về việc chế tác bức tượng tình nhân Ali và Nino – một trong 10 tác phẩm điêu khắc lãng mạn nhất thế giới.

Bức tượng tình nhân lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên “Ali và Nino” của nhà văn Kurban Said (người Azerbaijan). Câu chuyện tình yêu diễn ra tại thành phố cổ Baku vào thời điểm trước khi cách mạng Bolshevik nổ ra năm 1917 -1918.

Ali là chàng công tử xuất thân quý tộc Hồi Giáo còn tiểu thư Nino xuất thân truyền thống Kitô giáo. Họ đã gặp gỡ và yêu nhau vượt qua những định kiến về tôn giáo, văn hóa.Tình yêu của họ đầy trắc trở bởi sự ngang trái, và cả chiến tranh. Họ bị cuốn vào vòng xoáy chia ly – đoàn tụ – chia ly. Có những lúc tưởng chừng hạnh phúc đã mỉn cười nhưng rồi chiến tranh lại khiến họ sinh ly rồi tử biệt.

Tượng tình nhân: Tác phẩm điêu khắc lãng mạn nhất thế giới xuất hiện ở bờ biển Khánh Hòa - ảnh 1 

Phối cảnh hình ảnh bức tượng tình yêu tại The Arena Cam Ranh. Ảnh: Báo Khánh Hòa

Trước đó, bức tượng về tình yêu của Ali và Nino đã được xây dựng ở thành phố biển Batumi (Gruzia) và nằm trong top những điểm đến nổi tiếng nhất quốc gia này theo Trip Advisor.

Tác phẩm dự kiến được đặt quảng trường The Arena Cam Ranh, Khánh Hòa sẽ được làm từ thép với độ cao 8,5m tái hiện một thiên tình sử đẹp nhất của thế kỷ 20 – tình yêu của Ali và Nino. Cứ 7 giờ tối, bức tượng tình nhân Ali và Nino sẽ chậm rãi chuyển động sát lại gần nhau sau 10 phút và rồi lại xa nhau. Tác phẩm nghệ thuật cũng mang đến thông điệp tình yêu của những con người khác biệt về văn hóa, tôn giáo, thậm chí là hoàn cảnh khắc nghiệt để đến với nhau, là bài ca tình yêu bất diệt.

Hà Anh (t/h)/ Theo Báo Tổ Quốc

——— ———
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: