Sợ tường chắn sập, người dân vào ở trong ký túc xá

0
52

Đến chiều 4-1, toàn bộ 18 hộ dân bị ảnh hưởng bởi bức tường chắn tại dự án Marina Hill (xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang) đã di dời đến ký túc xá Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa để ở tạm.

Sở Xây dựng vừa có công văn khẩn gửi Công ty TNHH Đồi Xanh Nha Trang liên quan đến việc đảm bảo an toàn trong quá trình phá dỡ tường chắn tại dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh (Marina Hill). Theo Sở Xây dựng, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện việc tháo dỡ tường chắn xây dựng trái phép theo các yeu cầu của sở. Qua đợt mưa vừa qua, tường chắn đã xuất hiện thêm các vết nút trên các viên gạch blook và rơi xuống nhà dân, gây mất an toàn đến tính mạng và tài sản của người dân.

Gia đình ông Nguyễn Hoàng Đạt đang vệ sinh phòng ký túc xá để ở tạm

Gia đình ông Nguyễn Hoàng Đạt vệ sinh phòng ký túc xá để ở tạm

Vì vậy Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương báo cáo về sự cố công trình gửi UBND các cấp theo quy định. Chủ đầu tư khẩn trương kiểm tra, xử lý sự cố công trình nhằm đảm bảo an toàn cho người, tài sản, công trình trong và ngoài dự án. Ngoài ra, sở yêu cầu chủ đầu tư phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí, tổ chức di dời các hộ dân trong khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; cảnh báo khu vực nguy hiểm để người dân phòng tránh, nhằm hạn chế các tai nạn, rủi ro có thể xảy ra.

Cả trẻ nhỏ cũng di chuyển đến ký túc xá ở để đảm bảo an toànMột hộ dân vừa chuyển đến ký túc xáTrước đó, ngày 3-1, Sở Xây dựng cũng đã có công văn đề nghị UBND TP. Nha Trang chỉ đạo UBND xã Vĩnh Ngọc phối hợp, hỗ trợ người dân di dời đến nơi ở tạm thời trong mùa mưa, bão, bố trí lực lượng tổ chức bảo vệ tài sản của người dân. Để bảo đảm an toàn trong thời gian chủ đầu tư thực hiện khắc phục phần công trình vi phạm, tuyệt đối không để người dân quay lại nơi ở, nếu chưa được địa phương thông báo và cho phép. Đối với Chủ đầu tư, Sở Xây dựng yêu cầu ngừng thi công toàn bộ các hạng mục công trình thuộc dự án, tổ chức thực hiện các biện pháp tháo dỡ phần công trình vi phạm và chấp hành những yêu cầu của Sở Xây dựng tại các văn bản nêu trên. Đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương có giải pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của các hộ dân sinh sống gần khu vực dự án.Người dân chuyển đồ đến ở nơi khácĐể đảm bảo an toàn cho 18 hộ dân, Sở Xây dựng đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tạm ứng tiền thuên nhà trong thời hạn một tháng với số tiền 5 triệu đồng/hộ. Số tiền này sở đã phối hợp với UBND xã Vĩnh Ngọc trao cho người dân. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng chỉ đạo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư bố trí các hộ dân vào ở tạm trong ký túc xá Trường CĐ Y tế Khánh Hòa gần đó.Cán bộ Sở Tài nguyên – Môi trường đến kiểm tra hiện trường vụ sạt lở vào chiều ngày 4-1Chiều 4-1, theo ghi nhận của phóng viên, 18 hộ đã chuyển về ở tại ký túc xá hoặc ở nhà nhà người dân. Sở Tài nguyên – Môi trường cũng đã cử cán bộ đến khu vực tường chắn sạt lở để ghi nhận sự việc.

Người dân chuyển đồ đến ở nơi khácCán bộ Sở Tài nguyên – Môi trường đến kiểm tra hiện trường vụ sạt lở vào chiều ngày 4-1

 

Theo Báo Khánh Hòa

> Những chuyến tàu ‘chở’ đầy mùa xuân, tuổi trẻ

> Hành trình trốn chạy như “ma trận” của kẻ làm giả sổ tiết kiệm, rút 13 tỷ đồng của ngân hàng

> Do mâu thuẫn về tiền bạc người vợ liên tục bị chồng hành hung