Từ ngày 15-12: Tăng hàng loạt giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

0
9

Từ ngày 15-12: Tăng hàng loạt giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tếĐây là nội dung nổi bật tại Thông tư 39/2018/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh trong một số trường hợp.

Theo đó, kể từ ngày 15-12, giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở y tế (bao gồm chi phí trực tiếp và tiền lương) đồng loạt tăng so với quy định hiện nay như sau: bệnh viện hạng đặc biệt, hạng I: 37.000 đồng/lượt (tăng 3.900 đồng); bệnh viện hạng II: 33.000 đồng/lượt (tăng 3.400 đồng); bệnh viện hạng III: 29.000 đồng/lượt (tăng 2.800 đồng); bệnh viện hạng IV, trạm y tế xã: 26.000 đồng/lượt (tăng 2.700 đồng).

Riêng hội chẩn để xác định ca bệnh khó (chuyên gia/ca; chỉ áp dụng với trường hợp mời chuyên gia đơn vị khác đến hội chẩn tại cơ sở khám chữa bệnh) thì mức giá không thay đổi là 200.000 đồng/lượt.

Ngoài ra, giá dịch vụ ngày giường bệnh đối với các loại dịch vụ ở các cơ sở y tế cũng có sự thay đổi tăng so với quy định hiện hành.

Đối với các trạm y tế được Sở Y tế quyết định có giường lưu được áp dụng mức giá bằng 50% mức giá ngày giường nội khoa loại 3 của bệnh viện hạng IV. Số ngày được thanh toán tối đa 3 ngày/người/đợt điều trị. Không thanh toán tiền khám bệnh trong trường hợp đã thanh toán tiền giường lưu tại trạm y tế tuyến xã.

T.A (Tổng hợp)/ baokhanhhoa.vn

> Đội tuyển Việt Nam gấp rút chuẩn bị cho trận chung kết lượt về AFF Cup
> ĐIỂM NHẤN ĐT Malaysia 2-2 ĐT Việt Nam: Hàng công kém duyên, VN vẫn có lợi thế trước trận lượt về!

> Sao Việt bênh vực Hà Đức Chinh trước “gạch đá” của dư luận sau trận đấu với Malaysia