Trưởng thôn xã Phước Đồng đã qua đời khi vận động người dân sơ tán

0
31

Trong số ba cán bộ thôn bị thương khi đang vận động người dân khẩn trương rời khỏi vùng sạt lở núi do mưa lũ ở Nha Trang, một nữ trưởng thôn đã t.ử v,ong sau hơn một tháng cấp cứu và điều trị tại hai bệnh viện

Chiều tối ngày 23-12, ông Đặng Lợi – Chủ tịch UBND xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, sau hơn một tháng cấp cứu và điều trị ở Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh, bà Cao Thị Diệu An (51 tuổi) Trưởng thôn Thành Phát, xã Phước Đồng đã qua đời. Người phụ nữ này lâm nạn khi đang vận động người dân ở xóm Núi khẩn trương sơ tán ra khỏi vùng sạt lở núi trong trận mưa lũ kinh hoàng xảy ra ở Nha Trang hôm 18-11 khiến cho 11 người tử vong.

Khi xảy ra mưa lũ kéo dài, những vạt núi sạt lở đổ ập xuống những căn nhà ở khu dân cư xóm Núi vào tầm 5h sáng ngày 18-11, bà Cao Thị Diệu An cùng một số Bí thư Chi bộ thôn Nguyễn Đức Vinh, Phó trưởng thôn Võ Thị Hiền cùng một cán bộ là Lê Trương Vinh bất chấp hiểm nguy, dầm mình trong mưa lũ kêu gọi người dân rời khỏi tầm nguy hiểm của thiên tai. Trong lúc hối thúc người dân sơ tán, không may một mảng đất đá đổ ập xuống khiến 3 người trong số họ bị thương. Bà Cao Thị Diệu An bị vùi lấp dưới đống đất đá ngổn ngang trong tình trạng gãy tay trái, gãy xương sườn, thương tổn sâu vùng da, ngực, bụng.

Hiện trường một góc vùng sạt lở núi ở xóm Núi, thôn Thành Phát, xã Phước Đồng, TP Nha Trang trong trận mưa lũ kinh hoàng hôm 18-11

45 phút sau đó người dân mới cứu nạn, đưa nữ trưởng thôn đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu. Sau 20 ngày điều trị nhưng tình trạng thương tích bất ổn nên bà An được chuyển tiếp vào Bệnh viện Chợ Rẫy – TP Hồ Chí Minh và đã trải qua 5 ca phẫu thuật. Tuy nhiên do vết thương nặng, đến chiều tối 17-12 bà An đã qua đời. Trong khi đó ông Nguyễn Đức Vinh bị nhiễm trùng bàn chân đang điều trị tại Bệnh viên Quân y 87 ở Khánh Hòa, bà Võ Thị Hiền bị nhiễm trùng mũi đang điều trị ở Bệnh viện Thống Nhất – TP Hồ Chí Minh.

Theo cand.com.vn

Theo dõi website Khánh Hòa TV để cập nhật thông tin mới nhất.

> Nghiêm ngặt xử lý tình trạng cho vay nặng lãi

> Khai trương Phòng khám Đa khoa và bác sĩ Gia đình Olympic

> Trường cấm sinh viên mang điện thoại, các anh shipper đành bày hàng như bán rong trước cổng đợi