Trường Sĩ quan Thông tin chế tạo thành công máy đo thân nhiệt không tiếp xúc

0
365

Khoa Kỹ thuật viễn thông, Trường Sĩ quan Thông tin vừa nghiên cứu, chế tạo thành công máy đo thân nhiệt không tiếp xúc, kết hợp phun dung dịch sát khuẩn tay tự động.

Điểm đặc biệt của thiết bị là máy đo thân nhiệt tự động, không tiếp xúc, độ chính xác rất cao (± 0,20C), đảm bảo các yêu cầu đo thân nhiệt khi triển khai áp dụng trong thực tế. Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp thêm chức năng phun sương dung dịch rửa tay sát khuẩn tự động, với một lượng vừa đủ để sát trùng tay. Đây là một trong những sản phẩm nghiên cứu khoa học có ý nghĩa, nhằm góp sức cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19.


Nhóm các thành viên tham gia thiết kế và lắp ráp, thuộc Khoa Kỹ thuật viễn thông của Trường Sĩ quan Thông tin.

Thượng tá, TS. Trần Thế Nghiệp – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, máy đã được thử nghiệm tại khoa với hiệu quả tốt, các thông số kỹ thuật đạt độ chính xác cao. Trong thời gian tới, máy sẽ tiếp tục được nhóm nghiên cứu nâng cấp với nhiều tính năng như: tự động đưa cảnh báo nếu người đo thân nhiệt không đeo khẩu trang, thu thập, cập nhật thông tin người đo thân nhiệt, sau đó gửi trực tiếp về các đầu mối để thủ trưởng đơn vị có thể theo dõi thân nhiệt của quân nhân một cách nhanh chóng, chính xác.

Công Thi