Trường cấm sinh viên mang điện thoại, các anh shipper đành bày hàng như bán rong trước cổng đợi

0
66
Cảnh tượng siêu đáng yêu này đã khiến rất nhiều người thích thú và bày tỏ khen ngợi trước sự nhanh trí của các anh shipper.

Tại Việt Nam, những năm gần đây, sự ra đời của hàng loạt website thương mại điện tử khiến việc mua sắm online đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt, đặc biệt là giới trẻ. Giờ đây người ta chỉ việc ngồi một chỗ click vài nút rồi ung dung ngồi đợi các hãng chuyển phát giao hàng đến tận nơi chứ chẳng cần tốn công đi xa mỗi lúc muốn sắm sửa.

Thế nhưng cũng chính từ đây mà xã hội sinh ra thêm lắm câu chuyện “dở khóc dở cười” liên quan đến việc mua hàng, ship hàng online, điển hình như bài chia sẻ trên MXH của 1 sinh viên đại học về cảnh các anh shipper hay “chơi đồ hàng” trước cổng trường mình dưới đây.

Cụ thể, chủ nhân bài chia sẻ viết: “Chả là em buồn cười quá ạ, trường em nghiêm lắm không cho học sinh mang điện thoại lên lớp, ai cầm theo bị phát hiện sẽ bị kỷ luật. Nhưng nhu cầu các bạn mua hàng ship đến là rất cao. Thế là hằng ngày các anh shipper quen nếp, cứ giải bạt ngồi bày hàng như thế này đây, 11h trưa và 4h30 chiều tan học là học viên lại lũ lượt ra nhận hàng. Cái buồn cười là 1 lúc 5-6 anh shipper cùng đến. Nhìn cảnh nhận hàng cứ như mấy anh bán hàng rong. Có chỗ anh chị nào giống chỗ em không? Hay chỉ có mình chỗ em nó như thế?”

Trường cấm sinh viên mang điện thoại, các anh shipper đành bày hàng như bán rong trước cổng đợi - Ảnh 1.

Các anh shipper đều đặn “chơi đồ hàng” vào lúc 11h trưa và 4h30 chiều mỗi ngày (Ảnh: Nguyễn Hà Anh)

Được biết, ngôi trường được nhắc đến ở đây là Học viện Cảnh sát nhân dân tại Hà Nội. Do quy định của trường là sinh viên không được phép mang điện thoại đi học vậy nên khi đến giao hàng các shipper sẽ chẳng có cách nào để liên hệ với người mua. “Cái khó ló cái khôn”, các shipper đã nhanh trí nghĩ ngay ra chiêu “trở về tuổi thơ”, trải bạt xếp hàng hoá ngay ngắn như bán đồ hàng để đợi sinh viên tan học ra nhận đồ. Cứ thế theo lệ, sinh viên mua hàng là tự động ra điểm tập kết để lấy hàng, tạo nên khung cảnh nhộn nhịp đông vui như họp chợ, bán hàng rong.

Trường cấm sinh viên mang điện thoại, các anh shipper đành bày hàng như bán rong trước cổng đợi - Ảnh 2.

Cảnh tượng dễ thương khi các shipper cùng tụ họp về một mối, chung tay hoàn thành tốt công việc của mình (Ảnh: Nguyễn Hà Anh)

Sau khi đăng tải trên MXH, bài viết này đã nhận được vô số lượt thích và bình luận của cộng đồng mạng, hầu hết đều cảm thấy khung cảnh này quá đỗi dễ thương và khen ngợi sự nhanh trí của các anh shipper.

“Cute thế. Kiểu như nơi tụ họp của các shipper!”

“Trời ơi cưng gì đâu, giống hệt ngày bé hay chơi đồ hàng ý nhỉ!”

“Giống trường bồ cũ tui. Trường tư làm nghiêm lắm, không có chút sơ hở nào để lẻn ra nhận được. Thế là mấy shipper mặc định cứ phát tới trường là canh giờ ra về đóng đô ở quán nước mía. Bà bán nước mía bán được nhiều thích quá riết thành trạm nhận hàng hộ luôn để giữ khách. Ra đọc tên số điện thoại rồi đưa tiền sẵn các kiểu là bả nhận hết. Lỡ bị bắt ở lại ra trễ cũng không lo mang tiếng bom hàng.”

“Các anh shipper thông minh thiệt, làm như này vừa dễ thương lại còn không lo các bạn sinh viên phải phá vỡ quy định của nhà trường.”

Theo Kenh14.vn

> Tây Ninh: Bé trai chưa đầy 1 tháng tuổi, người đầy vảy ngứa như da trăn bị bố mẹ bỏ rơi ngoài đường

> Khai trương Phòng khám Đa khoa và bác sĩ Gia đình Olympic

> Nhà đẹp ở Nha Trang xuất sắc đứng trang đầu tạp chí kiến trúc ngo