Trước trận Việt Nam-Malaysia: Choáng váng với giá vé “chợ đen”

0
65

Các “cò vé” vẫn đang hoạt động nhộn nhịp để bán hết số vé trước giờ trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia diễn ra.

Tối nay (10/10), tại sân vận động Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia. Đây được xem là trận đấu nảy lửa bởi 2 đội bóng đều có các cầu thủ chất lượng cùng lối chơi quyết liệt.

Đội tuyển Việt Nam đang có thành tích tốt dưới thời HLV Park Hang-seo, cùng với dàn cầu thủ “quốc dân” đã kéo người hâm mộ trở lại sân đấu. Cũng chính vì thế, tấm vé xem trận đấu này đang trở thành “tài sản” đối với người hâm mộ.

Trước trận Việt Nam-Malaysia: Choáng váng với giá vé "chợ đen" - 1

Các phe vé hoạt động nhộn nhịp bên ngoài sân vận động Mỹ Đình trước trận Việt Nam-Malaysia

Giá vé niêm yết của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trận Việt Nam – Malaysia là 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng. Đa số vé được bán qua hình thức online nên việc sở hữu một tấm vé không phải dễ dàng.

Không mua được vé online, nhiều người đã tìm đến vé “chợ đen”. Có cầu ắt có cung, trận đấu càng “hot” thì giá vé “chợ đen” càng được đẩy lên cao, có khi gấp 5 lần giá vé niêm yết của VFF.

Trước trận Việt Nam-Malaysia: Choáng váng với giá vé "chợ đen" - 2

Giá vé “chợ đen” đã cao gấp nhiều lần so với giá niêm yết của VFF

Theo ghi nhận của PV sáng 10/10, tại sân vận động Mỹ Đình, các “cò vé” đã bắt đầu hoạt động từ khá sớm. Họ mời chào người đi đường, chỉ cần có người dừng xe là vài ba người vào mời chào vé.

Trong vai một người hâm mộ đi mua vé, PV được một người phụ nữ khoảng 50 tuổi mời chào, cặp vé mệnh giá 200.000 đồng được bán lại với giá 1,7 triệu đồng (tăng hơn 4 lần); cặp 300.000 đồng giá 2,3 triệu đồng (tăng gần 4 lần).

Khi PV nói “giá đắt”, phe vé đáp: “Giá đó không đắt đâu em ơi. Chị bán là rẻ nhất rồi. Em không mua đến chiều không có vé mà mua đâu”.

Đối với vé khán đài A, B (tương đương loại 400.000 đồng/vé, 500.000 đồng/vé) có giá dao động 3,5-4,8 triệu đồng/cặp (tăng hơn 4 lần). Người phụ nữ còn tiết lộ, nếu là cửa 1, 2 hoặc 3 khán đài A, B, tức là vé có chỗ ngồi đẹp thì giá 5-6 triệu đồng/cặp.

Trước trận Việt Nam-Malaysia: Choáng váng với giá vé "chợ đen" - 3

Do không mua được vé online, nhiều người vẫn lựa chọn vé “chợ đen” để được vào sân

Mặc dù phe vé hoạt động nhộn nhịp nhưng theo quan sát của PV, số lượng người mua chưa đông. Chỉ lác đác có vài người dừng xe hỏi rồi lại lắc đầu bỏ đi vì giá vé quá đắt.

Không bán được vé nhưng các phe vé vẫn sẵn sàng ôm vé. Hễ ai có nhu cầu bán lại vé, các phe vé đều khẳng định có bao nhiêu cũng mua hết và thu mua với giá cao.

Cụ thể, cặp vé 200.000 đồng/vé được mua lại với giá 1 triệu đồng; cặp 300.000 đồng/vé là 1,6 triệu đồng; cặp 400.000 đồng/vé là 2,5 triệu đồng và cặp 500.000 đồng/vé là 3,5 triệu đồng.

Trước trận Việt Nam-Malaysia: Choáng váng với giá vé "chợ đen" - 4

Không chỉ bán, các phe vé sẵn sàng mua lại vé của người hâm mộ với giá cao

Một phe tên Nguyệt còn tiết lộ, do giá vé cao nên nhiều đối tượng đã sản xuất vé giả để bán. Người hâm mộ cần đặc biệt lưu ý để tránh mua phải vé giả. Nếu là vé thật khi dùng đèn pin soi vào sẽ có quả bóng và chữ VFF ở giữa tấm vé, nhìn mắt thường cũng có thể thấy.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia sẽ diễn ra vào lúc 20h tối nay (10/10) trên sân vận động Mỹ Đình.

Nguồn: Báo Dân Việt