Trung Quốc đã tìm ra cấu trúc virus. tả lợn châu Phi

0
19

Nghiên cứu đã hé lộ cách thức về việc virus_xâm nhập vào tế bào chủ và cách chống lại virus_của vật chủ.

Trung Quốc hôm nay (19/10) tuyên bố, các nhà khoa học nước này đã làm sáng tỏ cấu trúc 3 chiều của virus_tả lợn châu Phi, tạo nền tảng vững chắc để phát triển vacine hiệu quả và an toàn chống lại căn bệnh này.

Nghiên cứu này do các nhà khoa học tại Viện Vật lý Sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc (CAAS), Đại học Công nghệ Thượng Hải và các viện nghiên cứu khác thực hiện và công bố trên tạp chí học thuật “Khoa học”.

trung quoc lam sang to cau truc 3 chieu cua virus ta lon chau phi hinh 1
Trung Quốc thông báo trường hợp nhiễm bệnh tả lợn châu Phi đầu tiên hồi tháng 8/2018. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhóm nghiên cứu đã phải mất hơn 4 tháng để thu thập dữ liệu về chủng dịch virus_tả lợn châu Phi. Nghiên cứu cho thấy virus_có cấu trúc gồm 5 lớp: Màng ngoài, vỏ protein (capsid), màng trong 2 lớp, vỏ lõi và bộ gen. Nghiên cứu đã xác định cấu trúc protein của_virus và thông tin chính về kháng nguyên. Nghiên cứu đã hé lộ cách thức về việc_virus xâm nhập vào tế bào chủ và cách chống lại virus_của vật chủ.

Tả lợn châu Phi là bệnh_dịch lây_nhiễm cao ở các đàn lợn khiến lợn chết hàng loạt, ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng suất chăn nuôi gia súc và nguồn cung thực phẩm, nhưng không lây nhiễm sang người.

Trung Quốc thông báo trường hợp nhiễm_bệnh tả lợn châu Phi đầu tiên hồi tháng 8/2018 tại tỉnh Liêu Ninh ở Tây Bắc nước này. Các đợt tả lợn châu Phi sau đó được ghi nhận ở một số khu vực cấp tỉnh khác./.

Nguồn: VOV.vn (theo: CCTV)