Share This Post

Trạm BOT Ninh An, Khánh Hòa đã thông thoáng trở lại

Trong ngày 9/12, tình hình giao thông tại trạm BOT Ninh An đã thông thoáng trở lại, do Bộ ngành, các chủ đầu tư đã thực hiện miễn giảm phí cho người dân ở 3 xã lân cận.

BOT Ninh An, Khánh Hòa
BOT Ninh An, Khánh Hòa

Trạm BOT Ninh An thu phí mở rộng Quốc lộ 1 tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa trong 1 tuần trở lại đây nhiều lần xảy ra tình trạng tắc nghẽn. Do trạm này đặt đúng vị trí nên các tài xế không phản ứng gì, tuy nhiên, nhiều người dân trong vùng dùng tiền lẻ qua trạm BOT Ninh An gây ùn ứ. Nguyên nhân là do theo thỏa thuận, người dân tại 3 xã ở đây sẽ được miễn giảm tiền phí, nhưng do sơ suất trong khâu thống kê danh sách của địa phương nên một số hộ thuộc diện miễn giảm lại chưa được miễn.

Ghi nhận trong ngày 9/12, tình hình giao thông tại trạm BOT Ninh An đã thông thoáng trở lại, do Bộ ngành và các chủ đầu tư đã thực hiện miễn giảm phí cho người dân ở 3 xã lân cận.

Trước đó, từ ngày 4/12 tới nay, trạm BOT này đã nhiều lần bị người dân địa phương dùng tiền lẻ qua trạm gây ùn tắc. Ngay sau đó, chính quyền địa phương và chủ đầu tư đã có các buổi gặp gỡ, đối thoại với người dân để tìm biện pháp giải quyết.

Theo ghi nhận, trạm BOT Ninh An đã thực hiện miễn giảm cho 2 xã và 1 phường tại vị trí trạm thu phí. Đến thời điểm này, một số hộ dân ở các xã phường khác gần trạm BOT cũng đang tới đây nộp đơn đề nghị miễn giảm. Chủ đầu tư ghi nhận và cho biết sẽ căn cứ danh sách địa phương thống kê gửi lên Tổng cục Đường bộ để xin phép theo đúng quy định, vì chủ đầu tư không có quyền quyết định miễn giảm hoặc lập danh sách phương tiện được miễn.

Việc lắng nghe ý kiến của người dân, phối hợp với chính quyền địa phương đã giúp cho BOT Ninh An tìm được tiếng nói với người dân và giao thông đã ổn định trở lại.

Nguồn: vtv.vn

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.