Trạm BOT Ninh An: Chủ phương tiện chọn ngày đầu tháng để phản đối

0
16

Ngay buổi sáng đầu năm mới, trạm BOT Ninh An (Ninh Hòa, Khánh Hòa) lại buộc phải xả trạm vì các chủ phương tiện phản đối, gây ùn tắc nhiều giờ. Các chủ phương tiện ở Ninh Hòa chủ yếu chọn ngày lễ, tết hoặc đầu tháng để phản đối.

Ùn tắc kéo dài ở trạm BOT Ninh An trong buổi sáng đầu năm
Ùn tắc kéo dài ở trạm BOT Ninh An trong buổi sáng đầu năm

Khoảng hơn 9h sáng qua, hơn chục xe ô tô, xe tải các loại, đều ở Ninh Hòa, dàn đều ở các làn thu phí, gây ách tắc trong nhiều giờ tại trạm BOT Ninh An. Lượng xe ách tắc kéo dài gần 5km.

Khác với những lần trước (các chủ xe trả tiền và đòi thối lại tiền lẻ), lần này các chủ phương tiện không trả phí. Khi xả trạm, họ cũng nhất quyết không chịu di chuyển.

Lý do các chủ phương tiện đưa ra là chủ trương chỉ miễn giảm 100% phí qua trạm cho 3 xã gần trạm là Ninh Lộc, Ninh Hà và Ninh Quang trong khi họ cũng gần nhưng phải trả toàn bộ phí là không công bằng.

Đến hơn 10h sáng, lãnh đạo công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An) đã mời các chủ phương tiện vào công ty để đối thoại, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của họ.

Các chủ phương tiện được mời vào để đối thoại

Ông Trần Phúc Tự, Tổng giám đốc công ty cổ phần Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết: “Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả cùng UBND tỉnh Khánh Hòa đã có đơn kiến nghị lên Bộ GTVT đề xuất phương án giảm 50% cho 15 xã, thị trấn còn lại của Ninh Hòa. Tuy nhiên, cần có thời gian để Bộ GTVT xem xét, quyết định”.

Cũng theo ông Trần Phúc Tự: “Chủ phương tiện ở Ninh Hòa muốn giảm hẳn 100% chứ 50% họ vẫn chưa thỏa mãn”.

Sau khi đối thoại, các chủ phương tiện mới đồng ý đưa xe rời khỏi trạm. Phải đến gần 13h, trạm BOT Ninh An mới hoạt động bình thường trở lại.

Nguồn: vietnamnet.vn