Bé trai 2 tuổi bị chó becgie 40kg của hàng xóm cắn rạn sọ, nguy kịch

0
25

Kiểm tra ban đầu của bác sĩ cho thấy, bệnh nhân có vết thương vùng má, da đầu trán đỉnh bên trái, rạn sọ và toàn bộ nhãn cầu bị trật ra khỏi hốc mắt, nguy hiểm đến tính mạng.

Tin nổi bật

>Mâu thuẫn trong đám hỏi, 2 thanh niên bị phóng dao thương vong
>Nói không với khói thuốc ở các di tích, danh thắng
>Nha Trang: Tăng cường tuyên truyền chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Chiều 24/10, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Linh, Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một bé trai 2 tuổi ở Cao Bằng bị chó becgie nặng khoảng 40kg của hàng xóm cắn.

“Các bác sỹ đã mổ cấp cứu, phẫu thuật vết thương da đầu, má, đặc biệt bé trai bị lòi nhãn cầu ra khỏi hốc mắt, vì vậy các bác sỹ đã phải đưa nhãn cầu trở lại trong hốc mắt.

Bé trai 2 tuổi bị chó becgie 40kg của hàng xóm cắn rạn sọ, nguy kịch - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cùng với đó, bác sỹ phải dùng băng chun ép sau mổ để bảo vệ mắt, giữ vị trí của nhãn cầu không bị trật ra ngoài hốc mắt, nhưng hiện tại chưa đánh giá được chức năng nhìn của bé trai”, bác sĩ Linh nói.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Đức cho hay, hiện bé trai đã được gia đình đưa đi tiêm phòng dại tại trung tâm tiên phòng và chuyển sang Bệnh viện Mắt trung ương để được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Gia đình bé trai cho biết thêm, theo thông tin từ hàng xóm, con chó becgie cắn cháu bé chưa được tiêm phòng dại.

Qua sự việc này, bác sĩ Linh khuyến cáo các gia đình phải tiêm phòng dại cho chó nuôi, nên đeo rọ mõm cho chó ở những nơi công cộng và không cho trẻ con tiếp xúc với chó mèo.

Trước đó, trong thời gian qua, nhiều vụ việc các cháu bé bị chó becgie cắn gây nhiều vết thương nguy hiểm đã xảy ra.

Trong đó, tại Nghệ An, những ngày đầu tháng 10, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã cấp cứu cho hai bé 31 tháng và 2 tuổi bị chó becgie tấn công. Các cháu bé nhập viện trong tình trạng có nhiều vết thương ở mặt và mắt rất nguy hiểm.

Theo Hoàng Đan/kenh14.vn

>22 năm tù cho 3 kẻ mua bán ma túy ở Quảng Nam
>Hoảng hồn phát hiện cột điện bốc cháy giữa trời mưa to
>Diên Khánh: Va chạm với xe tải, 3 người bị thương