TP.HCM dừng toàn bộ xe buýt từ 1.4 để phòng chống dịch Covid-19

0
84

Toàn bộ 132 tuyến xe buýt ở TP.HCM sẽ ngừng hoạt động kể từ 1.4 đến 15.4 để phòng chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.


Xe buýt ở TP.HCM sẽ ngưng hoạt động 15 ngày, kể từ 1.4. – Ảnh: Sỹ Đông

Tối 30.3, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải (GTVT) về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt trên địa bàn từ ngày 1.4 đến 15.4.

Vào chiều cùng ngày, Sở GTVT đã đề xuất dừng hoạt động xe toàn bộ xe buýt trong thời gian trên để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Như vậy, 72 tuyến xe buýt đang hoạt động cũng buộc phải tạm ngưng trong 15 ngày. Trước đó vào ngày 27.3, UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở GTVT về việc tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt, trong đó có 27 tuyến xe buýt không trợ giá đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… Các tuyến xe có nhu cầu đi lại thấp hơn 1.200 hành khách/ngày và đi qua các trường học, khu vui chơi thuộc diện bị tạm dừng.

Một ngày sau (28.3), Sở GTVT TP tiếp tục thông báo tạm ngưng hoạt động thêm 6 tuyến xe buýt có trợ giá.

Lãnh đạo Sở GTVT cho biết từ ngày mai (31.3), Thanh tra Sở GTVT sẽ phối hợp với CSGT TP.HCM tổ chức các chốt kiểm tra xe khách trên 9 chỗ trên các tuyến đường cửa ngõ ra vào thành phố để xử lý các trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. Theo yêu cầu, xe khách hoạt động phải đảm bảo các tiêu chí như chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế.