Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways: “Chúng tôi đã chuẩn bị 20 máy bay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019”

0
69
Theo thông tin chính thức từ Hãng hàng không Bamboo Airways, kế hoạch khai thác thương mại bằng máy bay A321 NEO sẽ vào trung tuần tháng 1/2019 nhằm chuẩn hóa mọi công tác khai thác và phục vụ hành khách.

Bamboo Airways – hãng hàng không của Tập đoàn FLC đang là cái tên được nhắc đến nhiều trên thị trường hàng không Việt Nam thời gian qua. Đây là hãng hàng không hoạt động theo mô hình “hybrid”, một loại hình vận chuyển hàng không mới lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý.

Trước đó, những hình ảnh đầu tiên của máy bay Bamboo Airways hay đồng phục siêu đẹp của hãng hàng không này khi được rò rỉ trên mạng xã hội cũng đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Tại một cuộc họp báo, ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC đã chia sẻ về việc chốt thời gian thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên sớm nhất của Bamboo Airways vào ngày 29/12/2018. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có chuyến bay đầu tiên được đưa vào khai thác.

Để hiểu rõ hơn về quá trình chuẩn bị, thông tin về lịch cất cánh của Bamboo Airways, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways.

Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways: Chúng tôi đã chuẩn bị 20 máy bay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019 - Ảnh 1.

Hình ảnh máy bay Airbus A321 Neo của Bamboo Airways.

Thưa ông, được biết Bamboo Airways công bố lịch bay vào ngày 29/12 nhưng đến giờ vẫn chưa cất cánh. Xin ông cho biết lý do vì sao có sự trì hoãn đó? Lịch bay mới nhất của Bamboo Airways sẽ là khi nào?

Bamboo Airways đã phải trải qua một quy trình kiểm tra thẩm định cấp phép có lẽ là chặt chẽ nhất từ trước đến nay. Bởi đây là hãng hàng không đầu tiên phải trải qua khâu xin phê duyệt chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư, thay vì chỉ phải hoàn tất những quy định tại Nghị định 92 về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không như trước kia.

Tất cả mọi công tác chuẩn bị nhằm đảm bảo an toàn bay đều đang được chúng tôi hoàn thiện một cách cẩn trọng và chuẩn xác. Do vậy, việc điều chỉnh lịch cất cánh là cần thiết với mục tiêu tối ưu chất lượng dịch vụ, tăng cường cá nhân hoá trong công tác chăm sóc khách hàng, mang lại những chuyến bay thoải mái, an toàn, đúng giờ, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng một cách tốt nhất.

Chúng tôi đang lần lượt đưa về Việt Nam những tàu bay hiện đại của Airbus, trong đó có dòng A321 NEO hoàn toàn mới và sẽ bắt đầu khai thác từ các chặng bay nội địa vào trung tuần tháng 1/2019.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways chuẩn bị 20 máy bay ngay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019 và nhân lên 40-50 chiếc vào các quý tiếp theo trong năm 2019. Trong đó, dòng máy bay thân rộng của Airbus và Boeing cũng sẽ được bổ sung trong đội tàu bay này.

Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways: Chúng tôi đã chuẩn bị 20 máy bay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019 - Ảnh 2.

Ông Đặng Tất Thắng – Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways.

Ông có thể nói cụ thể hơn về các chuyến bay nội địa và quốc tế mà Bamboo Airways sẽ khai thác từ năm 2019?

Chúng tôi sẽ khai thác các chuyến bay nội địa từ Hà Nội đi Quy Nhơn, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột; từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc, Vân Đồn, và tuyến Thanh Hóa – Quy Nhơn.

Cũng dự kiến trong năm 2019, những chuyến bay trên không phận quốc tế của Bamboo Airways tới các quốc gia thuộc khu vực châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… và các nước châu Âu cũng sẽ được hãng triển khai bằng các tàu bay thân rộng.

Chúng tôi cũng đã chốt kế hoạch bay quốc tế với các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước trong khu vực châu Á, châu Âu để chuẩn bị cho các đường bay dài từ năm 2019.

Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways: Chúng tôi đã chuẩn bị 20 máy bay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019 - Ảnh 3.

Bamboo Airways đã được Bộ GTVT cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào ngày 12/11/2018. Công tác chuẩn bị của hãng đã được các cơ quan chức năng kiểm chứng như thế nào thưa ông?

Sau khi nhận được Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không vào ngày 12/11, Bamboo Airways đang tích cực hoàn thiện những khâu cuối cùng trước ngày vận hành thương mại, đặc biệt là các công tác kiểm chứng năng lực khai thác bay, bảo dưỡng, nhân sự, thương mại, dịch vụ… Đây là các nội dung quan trọng nhằm đảm bảo các tiêu chí về năng lực khai thác theo quy định của Bộ GTVT và các quy định quốc tế.

Cũng trong tháng 12, Cục Hàng không Việt Nam đã kiểm chứng việc thực hiện các quy trình khai thác của Bamboo Airways, quá trình chuẩn bị về con người và các tài liệu hướng dẫn khai thác, thực hành của hãng trước giờ cất cánh. Bamboo Airways đã thực hiện thành công các tình huống được giả định về an toàn bay và đã vượt qua các kỳ kiểm tra của nhà chức trách.

Theo đó, Bamboo Airways đã chính thức được cấp Chứng nhận Bảo dưỡng Máy bay (AMO – Aircraft Maintenance Organization) từ Cục Hàng Không, công nhận năng lực của hãng về vận hành và bảo dưỡng đội tàu bay.

Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways: "Chúng tôi đã chuẩn bị 20 máy bay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019" - Ảnh 4.
Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways: "Chúng tôi đã chuẩn bị 20 máy bay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019" - Ảnh 4.
Tổng Giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways: "Chúng tôi đã chuẩn bị 20 máy bay trong thời gian đầu cất cánh vào quý 1/2019" - Ảnh 4.

Với định hướng xây dựng Bamboo Airways trở thành hãng hàng không hybrid – một mô hình mới ở Việt Nam, ông có chia sẻ gì về cách vận hành và phục vụ của hãng đối với khách hàng?

Việt Nam đang là một trong những thị trường hàng không có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Không chỉ phát triển về số lượng hành khách, số lượng máy bay, thị trường này cũng đang đặt ra những yêu cầu có thể nói là khắt khe nhất trong tất cả các loại hình vận tải cả về an toàn kỹ thuật và chất lượng dịch vụ.

Bamboo Airways được định vị là hãng hàng không hoạt động theo mô hình hybrid. Đây là mô hình tiên tiến của thị trường hàng không thế giới mà tôi tin sẽ rất thành công ở thị trường Việt Nam. Với mô hình lai giữa hàng không truyền thống và hàng không giá hợp lý, cùng nhiều dịch vụ độc đáo liên quan tới du lịch, Bamboo Airways được thị trường kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng những cải tiến mới trong ngành dịch vụ hàng không bằng việc kết hợp ưu điểm của hai loại hình nói trên.

Trên tất cả, Bamboo Airways xác định là hãng hàng không hiếu khách, với văn hóa dịch vụ khác biệt nhằm mang tới cho khách hàng trải nghiệm “hơn cả 1 chuyến bay”. Chỉ có tình yêu và sự chân thành dành cho hành khách mới chính là giá trị bền vững nhất của một hãng hàng không.

Vì vậy, chúng tôi luôn hướng tới tinh thần phục vụ với chất lượng tốt nhất và phải đến từ chính trái tim của mình.

Cảm ơn những chia sẻ của ông!

Theo Kenh14.vn

> Từ hôm nay đến 30-12: Toàn tỉnh Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến 30-70mm/ngày

> Cảm động với phim hoạt hình “Tết nội – Tết ngoại” mà cộng đồng mạng đang chia sẻ!

> Cô gái sắp cưới bị tạt axit hỏng 2 mắt ở Sài Gòn: “Tôi đau đớn lắm, có thể đám cưới sẽ phải dời lại để lo chữa trị”