TIN VUI: Ký Quyết định Hỗ trợ gạo cho tỉnh Khánh Hòa

0
15

Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ký Quyết định 10/QĐ-TTg về việc xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Khánh Hòa bị ảnh hưởng cơn bão số 12.

 

 

Ảnh minh họa

 

Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Khánh Hòa (bao gồm 500 tấn gạo đã xuất cấp theo Thông báo số 525/TB-VPCP ngày 10/11/2017 của Văn phòng Chính phủ) để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng của cơn bão số 12.

UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng.

Đổ bộ vào đất liền tỉnh Khánh Hòa ngày 4/11/2017, bão số 12 gây gió giật mạnh nhất đạt cấp 12-13, được đánh giá là cơn bão lớn nhất trong vòng 20 năm qua xảy ra tại Nam Trung Bộ đã làm 108 người chết, mất tích và 364 người bị thương, trong đó tỉnh Khánh Hòa chịu thiệt hại nặng nhất với 45 người chết, mất tích và 299 người bị thương. Ước tính thiệt hại do cơn bão này gây ra lên đến trên 14.700 tỷ đồng.

Theo: Minh Hiển_baochinhphu.vn

TIN LIÊN QUAN

Khánh Hòa : Hỗ trợ xây 100 căn nhà cho người dân bị ảnh hưởng do bão

Sáng 4-1, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và các sở, ngành liên quan có buổi làm việc với đại diện Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc về việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 12.

ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Đắc Tài phát biểu tại buổi làm việc với Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc.

Theo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc sẽ hỗ trợ 100 căn nhà cho người dân trên địa bàn tỉnh với mức 50 triệu đồng/nhà. Hội đã thống nhất hỗ trợ cho huyện Vạn Ninh 20 căn, Diên Khánh 20 căn, Cam Lâm 20 căn, Khánh Vĩnh 20 căn và thị xã Ninh Hòa 20 căn. Đối tượng hỗ trợ là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở là nhà tranh tre, tạm bợ bị sập do bão.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc; nguồn hỗ trợ này là rất ý nghĩa, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Ông mong muốn thời gian tới Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc tiếp tục có thêm sự hỗ trợ cho người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là huyện Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa. Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đắc Tài giao Hội Chữ thập đỏ là đầu mối tiếp nhận nguồn hỗ trợ của Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc; phối hợp với các địa phương chọn đối tượng, hỗ trợ công khai, minh bạch, đồng đều, tránh việc hỗ trợ tập trung tại 1 thôn, 1 xã. Giao Sở Xây dựng thẩm tra dự toán, đơn giá, thiết kế mẫu nhà phù hợp với thực tế và nguồn kinh phí. Thống nhất nguồn hỗ trợ này dành cho đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở nhà tranh tre, tạm bợ, dột nát bị ảnh hưởng do bão, trong đó ưu tiên hộ có đối tượng yếu thế.

Được biết, gói hỗ trợ xây 100 căn nhà đợt này của Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc nằm trong chương trình hỗ trợ xây 300 căn nhà cho 3 tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam. Trước đó, Cơ quan Phát triển Liên hợp quốc đã hỗ trợ hơn 13 tỷ đồng giúp sửa chữa nhà ở cho hơn 3.400 hộ dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưỡng do bão số 12.

Nguồn: baokhanhhoa.vn