Tìm ra nguyên nhân t.ử v.o.n.g của bé gái 4 tuổi khi đi nhà trẻ ở Nha Trang

0
47

Theo giám định kết luận pháp y, bé gái 4 tuổi c.h.ế.t tại nhà trẻ ở TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) là do bệnh lý viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim và viêm phổi.

Liên quan đến vụ việc bé gái 4 tuổi t.ử v.o.n.g bất thường sau khi vào toilet của một trường mầm non, chiều 2/7, trao đổi với PV, Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết bé gái Bùi Lương Ngọc H. tử vong khi đang được gửi ở trường mầm non không phải do các yếu tố ngoại lực như gia đình bé nghi vấn.

Theo kết quả giám định pháp y liên quan thì bé H. t.ử v.o.n.g là do viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim và viêm phổi. Kết quả giám định pháp y này cũng phần nào giải tỏa những nghi vấn của gia đình bé về cái chết đột ngột của con mình.

Tìm ra nguyên nhân tử vong của bé gái 4 tuổi khi đi nhà trẻ ở Nha Trang - ảnh 1
Bức tâm thư của bà mẹ có con tử vong không rõ nguyên nhân khiến dư luận xôn xao.

Cách đây khoảng một tuần, trên mạng xã hội đã xuất hiện một bài cầu cứu của một phụ huynh có tên V.G với nội dung: “Xin hãy giúp con gái tôi đòi lại sự công bằng”. Bài viết được đăng tải sau khi cô con gái 4 tuổi của gia đình đã đột ngột t.ử v.o.n.g không rõ lý do sau khi được gửi tại một nhà trẻ ở Nha Trang.

Đi kèm bài viết là đoạn clip dài hơn 10 phút ghi lại diễn biến của ngày hôm đó. Sau cái c.h.ết. của con gái, công an điều tra kết luận sơ bộ là bé t.ử v.o.n.g do bệnh lý. Tuy nhiên, kết quả này khiến gia đình bức xúc, vì không hiểu bệnh lý nào khiến bé đột ngột t.ử v.o.n.g sau khi bước ra từ toilet?

Trong bài kêu gọi của mình, mẹ bé gái viết: “Khi con từ nhà vệ sinh bước ra, sắc mặt thất thểu, chân đi không vững, chân trái trụ đi, chân phải lết theo bại bại muốn khụy xuống. Vậy thử hỏi, các cô đã làm gì con tôi? Vệ sinh cho con tôi như thế nào mà sau 5 phút vào nhà vệ sinh, con tôi trở ra trong bộ dạng thảm hại như thế”.

Tìm ra nguyên nhân tử vong của bé gái 4 tuổi khi đi nhà trẻ ở Nha Trang - ảnh 2
Hình ảnh đáng thương của cháu bé sau khi đi ra từ nhà vệ sinh.

Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bức tâm thư của người mẹ đã thu hút sự chú ý của dư luận với hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Ai cũng đặt ra câu hỏi nghi vấn về cái c.h.ế.t bất thường của bé gái 4 tuổi. Bên cạnh đó, một số người cho rằng có nhiều trường hợp trẻ nhỏ đ.ộ.t t.ử bất thường và rất mong có kết luận chính xác từ cơ quan điều tra.

Sự việc này cũng khiến cho Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam phải gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái c.h.ế.t của cháu bé 4 tuổi này.

Tuy nhiên, theo bà Đỗ Thị Khánh Vân – chủ cơ sở, kiêm Hiệu trưởng Trường mầm non Kim Sơn, trước khi đi cấp cứu H. có than bị đau bụng và đầu.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bé H. đã được đưa đến cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực số 5. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe của H. ngày một yếu dần nên đã được gia đình và bác sĩ chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào chiều 14/6. Và đến sáng 15/6, bé gái này t.ử v.o.n.g.

Nguồn: Ngày nay

Có thể bạn quan tâm:

Người dân ven biển vịnh Cam Ranh giăng lưới cản rác

Facebook thừa nhận bản đồ sai lệch nhưng không xin lỗi