Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đến khi có văn bản, chỉ thị mới

0
138

Chiều 22-4, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có thông báo kết luận của ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về việc triển khai các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh tại cuộc họp ngày 20-4.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các ngành và các địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản, chỉ thị mới (nếu có); duy trì kiểm soát Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, các cảng biển và 5 trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu khóa chặt các cửa khẩu, cửa ngõ không cho dịch bệnh xâm nhập vào tỉnh; Tiếp tục tạm ngưng hoạt động tắm biển trên địa bàn toàn tỉnh để triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, UBND tỉnh đề nghị các ngành, địa phương chủ động rà soát các công việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc phạm vi quản lý của đơn vị, địa phương mình để nghiên cứu, cân nhắc, đề xuất phương án giảm dần việc giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh, đảm bảo việc thực hiện thận trọng, từng bước, có lộ trình phù hợp với tình hình thực tế, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, buông lỏng cảnh giác đối với dịch bệnh. UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp tục theo dõi, giám sát chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19; tham mưu cho UBND tỉnh các phương án giảm dần giãn cách xã hội  trên cơ sở các đề xuất của các sở, ngành, địa phương.


UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương tiếp tục tạm dừng hoạt động tắm biển

Theo Cổng thông tin điện tử của Chính phủ, sáng 22-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã họp, thống nhất đề xuất với Thủ tướng Chính phủ danh sách các địa phương thuộc 3 nhóm nguy cơ. Theo  đó, TP. Hà Nội thuộc nhóm nguy cơ cao; TP. Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Hà Giang thuộc nhóm nguy cơ; các địa phương còn lại (trong đó có Khánh Hòa) thuộc nhóm nguy cơ thấp.  Ban chỉ đạo đề xuất, các địa phương nhóm nguy cơ thấp cho phép các cửa hàng kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người mua hàng; yêu cầu khách hàng phải thực hiện dãn cách đúng quy định. Chủ cửa hàng phải chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng, chống dịch của cơ sở do mình quản lý.

Hiện nay, UBND tỉnh Khánh Hòa đang chờ văn bản, chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ để triển khai việc cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ không thiết yếu.

XUÂN THÀNH