Thôn Cát Lợi (xã Vĩnh Lương): Người dân sắp được sử dụng nước máy

0
16
Hàng trăm hộ dân thôn Cát Lợi (xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) sắp được sử dụng nước máy do Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa cung cấp, chấm dứt nỗi khổ nhiều năm thiếu nước sạch.
Chúng tôi có mặt khi một tổ công nhân của Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đang gấp rút thi công tuyến ống chạy dọc Quốc lộ 1 để phục vụ cấp nước cho thôn Cát Lợi.
Thi công tuyến ống cấp nước cho thôn Cát Lợi.

Thi công tuyến ống cấp nước cho thôn Cát Lợi.

Tại nhà bà Võ Thị Ngọc Yến, đường ống nước không chỉ băng qua sân mà vào đến tận sát mép cửa. Bà Yến cho biết, giếng nước của nhà nhiễm mặn nên phải mua nước bình để uống và nấu ăn. Vì thế, gia đình tạo điều kiện cho thi công để sớm có hệ thống nước sạch cho thôn. Cách đó không xa, gia đình ông Phan Tấn Anh không chỉ ủng hộ mà còn sẵn sàng phụ giúp công nhân.
Theo ông Phạm Văn Thu – Thôn phó thôn Cát Lợi, cả thôn nhà nào cũng thiếu nước. Vì thế nhiều năm nay, bà con trong thôn mong mỏi nhất là nước máy vì nước giếng trong thôn bị nhiễm mặn chỉ có thể dùng tạm sinh hoạt còn nước uống và nấu ăn đều phải mua nước bình. Năm nào cử tri cũng kiến nghị được quan tâm cấp nước sạch. Những tháng cao điểm mùa nắng, chính quyền có hỗ trợ nước ngọt nhưng chỉ đỡ phần nào. Vì thế, bà con rất phấn khởi khi công ty đầu tư hệ thống cấp nước cho thôn và sẵn sàng tạo điều kiện cho đơn vị thi công.
Được biết, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa đã hoàn thành hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công đường ống cấp nước sinh hoạt cho thôn Cát Lợi từ năm 2017 nhưng do công trình nằm trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông Quốc lộ 1, phải có sự chấp thuận của Tổng cục Đường bộ Việt Nam nên mất khá nhiều thời gian làm thủ tục xin cấp phép thi công. Sau khi được cấp phép, đầu tháng 10, công ty đã bắt đầu triển khai thi công, dự kiến chậm nhất cuối tháng 11 sẽ hoàn thành và cấp nước cho người dân. Theo đại diện Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa, dự toán công trình cấp nước sạch khu dân cư thôn Cát Lợi gần 9,5 tỷ đồng, cấp nước cho 387 hộ dân với 1.720 khẩu.
Theo bà Võ Thị Huệ – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lương, 400 hộ dân thôn Cát Lợi rất phấn khởi vì sắp được sử dụng nước máy. Điều này sẽ góp phần giúp xã Vĩnh Lương đạt chỉ tiêu tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch theo quy định trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.
THEO NAM DU/ baokhanhhoa.vn
> Nha Trang: Trường học vừa xây xong đã xuất hiện hàng trăm vết nứt
> Đường sắt cao tốc Bắc-Nam sẽ làm trước 600 km
> Cháu chém dì tử vong để lấy nhẫn vàng