Thiếu úy công an t.ạt axit vợ sắp cưới chỉ vì ghen tuông

0
18

Gần 3 năm quen và yêu nhau, trải qua quá trình tìm hiểu, cả hai đi đến quyết định kết hôn. Lễ ăn hỏi được hai bên gia đình vui mừng, chu đáo tổ chức sau đó, tuy nhiên sóng gió cũng bắt đầu từ đây… Do ghen tuông mù quáng trong quan hệ tình cảm, người chồng đã nhẫn tâm mua axit t.ạt vợ sắp cưới.

Bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải.

Ngày 19-7, TAND Q. Thanh Khê (TP Đà Nẵng) xét xử công khai vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (1995, trú P.Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 31-12-2018, Hải điều khiển xe máy đến một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ hỏi mua axit và nói với nhân viên cửa hàng là mua axit về để vệ sinh sàn đá, do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua một can 38 lít axit sunfuric (H2SO4) đậm đặc 98% với giá 380 ngàn đồng và mang về nhà cất. Đến 9 giờ 45 ngày 1-1-2019, Hải rót khoảng 300 – 400ml axit từ can lớn ra bình nhựa dung tích khoảng 750ml, bỏ vào một túi ni-lông màu đen sau đó chạy xe máy đến nhà chị Lê Thị Lan V. (1995, vợ sắp cưới của Hải).

Khi đến nhà chị V., Hải gặp ông Lê Quốc V. (là cha ruột của V.) ở cửa và bà Mai Thị L. (mẹ ruột của V.) đang ở phòng bếp tầng trệt. Hải nói muốn gặp V. để nói chuyện nên ông V. gọi vợ Hải ở trên tầng 2 xuống. Lúc này Hải lấy bình axit đã chuẩn bị sẵn mang vào nhà. Thấy V. đi xuống bếp lấy nước uống ngay tại bàn ăn, ông V. đi vào trước, còn Hải cầm bình axit trên tay phải đi phía sau ông V. Khi đến gần V., Hải mở nắp bình rồi t.ạt axit thẳng vào mặt người vợ sắp cưới. Khi Hải t.ạt, bình axit tuột khỏi tay văng vào người chị V. rồi rơi xuống đất. Một vài giọt axit văng trúng phần cổ bên phải của ông V. và bắn vào vùng mu bàn chân phải và gót chân trái của bà L. gây bỏng nhẹ. Thấy vậy ông V. liền đẩy Hải ra trước nhà và hô hoán hàng xóm đến giúp đỡ, gọi điện báo cơ quan CA.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hải tỏ ra ăn năn hối hận vì những suy nghĩ nông cạn và hành vi thiếu đạo đức của mình. Lẽ ra đó là một mối tình đẹp nếu như không phải vì tình yêu mù quáng đã biến Hải thành một người đàn ông cuồng ghen khiến người vợ sắp cưới bị hủy hoại nửa khuôn mặt, thương tích với tỷ lệ 46%.

Hiện tại, bị hại V. đang trong quá trình điều trị đặc biệt những tổn thương do Hải gây ra nên trong phiên xử lần này, V. có đơn xin vắng mặt đồng thời ủy quyền cho ba mẹ tham dự. Trong phần xét hỏi, bị cáo Hải cho rằng, do phát hiện tin nhắn qua lại giữa vợ sắp cưới và một đồng nghiệp nam nên đã nảy sinh bực tức. Chính vì thế, bị cáo đã không kiềm chế cảm xúc gây nên hành động t.ạt axit nạn nhân.

“Hiện tại thì bị cáo không còn tình cảm với bị hại tuy nhiên rất hối hận với hành động nông nổi của mình. Thời điểm đó bị cáo cảm thấy rất bức bối và mất kiểm soát. Tuy nhiên bị cáo chỉ có ý muốn cảnh cáo bị hại chứ không muốn hủy hoại gương mặt của V. và bố mẹ V”, bị cáo Hải trình bày tại tòa.

Tại tòa, gia đình bị hại yêu cầu bồi thường 1,8 tỷ đồng tổn thất tinh thần và vật chất cho chị V., đồng thời đề nghị xử nghiêm Hải theo đúng pháp luật. Căn cứ vào các chứng cứ, tình tiết và tài liệu, hồ sơ vụ án, HĐXX TAND Q. Thanh Khê đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải 6 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo Thanh Hoa/Báo Công An Nhân Dân

> Nữ giám đốc ở Phú Quốc lên mạng chửi hiệu trưởng vì con gái bị lưu ban

> Khách hàng ngồi uống trà chanh bị ném ph.ân trộn dầu nhớt ở Thái Nguyên

> Bị hất nguyên nồi lẩu đang sôi vào mặt khi dự đám cưới