Thích thú với trường đua heo tại khu du lịch Yang Bay

0
78

Những ngày đầu xuân, du khách sẽ được ngắm nhìn và hò hét cổ vũ khi các chú heo chạy tung tăng trên trường đua ở Công viên du lịch Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa).

Những ngày này, Công viên du lịch Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) được xem là địa điểm hấp dẫn cho những du khách thích khám phá trò chơi dân gian.

Đặc biệt nhất có thể kể đến là trường đua của những chú heo. Đây là trò chơi xuất phát từ phong tục của người đồng bào Raglai.

Thich thu voi truong dua heo o Khanh Hoa hinh anh 1

Các vận động viên heo đang tranh tài trên đường đua.

Theo lãnh đạo công viên du lịch Yang Bay, trò đua này được chia làm 7 làn đường với chiều dài khoảng 30 m và được đánh số thứ tự từ 1 đến 7. Trước khi đua, các hướng dẫn viên giới thiệu cho du khách về đặc điểm của từng vận động viên tham gia để người chơi gửi gắm niềm hy vọng. Sau đó, du khách sẽ được ngắm nhìn và hò hét cổ vũ khi các chú heo chạy tung tăng trên trường đua. Phần quà cho người dự đoán đúng vận động viên chiến thắng là một chú heo bằng đá xinh xắn.

Thich thu voi truong dua heo o Khanh Hoa hinh anh 2

Những vận động viên heo tại công viên du lịch Yang Bay.

Ngoài đua heo, Công viên du lịch Yang Bay còn có các trò chơi mang đậm nét đẹp truyền thống như: Cưỡi đà điểu, đua thuyền thúng, câu cá, viết thư pháp, tung điều ước lên cây Mộc thần, câu cá sấu, ngắm vườn hoa hướng dương, vườn hoa sen…

Theo VTC

> Bàng hoàng hình ảnh các cô gái trẻ ăn mặc hở hang nơi tôn nghiêm

> Khắc khoải mong Tết đoàn viên của những con người một thời lầm lỗi

> Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt, nam thanh niên đ.âm c.hết người