Tết đoàn viên đầy hạnh phúc của hai bé trai bị trao nhầm ở Hà Nội suốt 6 năm

0
49

Sau 6 năm bị bệnh viện trao nhầm, hai bé trai cuối cùng cũng đã trở về với gia đình của mình. Thời gian trôi đi, cả hai đã quen dần với cuộc sống mới, vui vẻ, hạnh phúc như chưa có gì xảy ra. Tết này, hai bên gia đình đều làm lớn hơn mọi năm, cố gắng cho cả hai cái tết đoàn viên thật ấm áp.

“Đêm đầu tiên ôm con ruột vào lòng, tôi không thể ngủ được”

Câu chuyện về việc các bác sỹ tại bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội  trao nhầm hai bé trai suốt 6 năm từng gây xôn xao dư luận. Vụ việc đáng buồn ấy không may xảy ra với 2 gia đình anh Phùng Giang Sơn (29 tuổi, xã Tây Đằng) và chị Vũ Thị Hương (36 tuổi, xã Phú Sơn).

Hai cháu bé bị trao nhầm là Bé Đoàn Nhật Minh và bé  Phùng Thanh Hải. Sau khi phát hiện ra sự thật, hai gia đình đã quyết định đổi con vào ngày 19/7 năm ngoái.

Tết đoàn viên đầy hạnh phúc của hai bé trai bị trao nhầm ở Hà Nội suốt 6 năm - Ảnh 1.

Khi biết được sự thật, cả hai đã được trao trả cho bố mẹ ruột.

Được trao trả về với gia đình ruột của mình, cả hai bé trai đều tật quen với cuộc sống mới, những người thân yêu mới bên cạnh.

Cuộc sống của hai gia đình hiện tại đã dần ổn định, họ cũng đã dần quen với cuộc sống hiện tại để cùng chăm lo cho con cái của mình.

Tết đoàn viên đầy hạnh phúc của hai bé trai bị trao nhầm ở Hà Nội suốt 6 năm - Ảnh 2.

Chị Hương, mẹ ruột của bé Hải chia sẻ với PV.

Chúng tôi quay trở lại thăm chị Hương sau gần nửa năm chị nhận lại con ruột của mình, chị chia sẻ, tâm lý của chị giờ đã ổn định hơn.

Sau khi nhận lại con, chị Hương đã đưa cháu lên trung tâm Hà Nội con bé vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, sợ ô tô, xe máy và không dám sang đường.

“Đêm đầu tiên được ôm đứa con ruột thịt của mình sau 6 năm về, tôi không thể ngủ được, thương hai đứa nước mắt liên tục rơi. Nằm bên cạnh, Hải tuy vẫn còn lạ nhà nhưng không quấy khóc, ngủ ngon lành”, chị Hương chia sẻ.

Đưa đôi mắt âu yếm nhìn Hải, chị Hương bảo thời gian đầu, con trai tỏ ra ngại ngùng và sống khép kín. Ít giao tiếp có lẽ vì con vẫn quen sống với gia đình cũ của mình.

Tết đoàn viên đầy hạnh phúc của hai bé trai bị trao nhầm ở Hà Nội suốt 6 năm - Ảnh 3.

Sau nửa năm về với mẹ ruột cuộc sống của Minh đã ổn định trở lại.

Hải chủ động đề nghị mẹ cho được ngủ riêng, hay giành đồ chơi với em, vẫn tự tạo khoảng cách như đi xe không ôm mẹ, không chúc mẹ và em ngủ ngon.

“Tôi biết rõ rằng kí ức 6 năm qua của con là gia đình anh Sơn chứ không phải tôi, không thể trách con được. Nên hễ con nhớ bố mẹ trên kia thi thoảng tôi cũng đưa con về, cứ cuối tuần cho con gọi điện thoại nói chuyện. Quan trọng nhất là cho con quen dần dần, tình cảm không thể một sớm một chiều mà thay đổi được.

Tôi không đổi tên cho con, giấy khai sinh giữ tên là Đoàn Nhật Minh, ở nhà vẫn gọi là Hải. Đổi tên làm gì, đó cũng coi là kỷ niệm của con, chẳng ai muốn thế cả, số phận các con đã vậy rồi”, chị Hương chia sẻ.

Sau hơn nửa năm về sống với mẹ, cuộc sống của Hải đã đi vào ổn định. Con theo học ở trường Tiểu học Cầu Diễn, cách chỗ chị Hương làm khoảng 7km. Hằng ngày hai mẹ con 6h rưỡi ra khỏi nhà, 7h con đến lớp, mẹ đi làm.

Tết đoàn viên đầy hạnh phúc của hai bé trai bị trao nhầm ở Hà Nội suốt 6 năm - Ảnh 4.

Bé Minh được chị Hương chăm sóc cẩn thẩn, từ ở nhà cho đến đi học.

Sẽ cho hai con cái tết đoàn viên ấm cúng

Là một giáo viên mầm non, chị hiểu tâm tư của những đứa trẻ. Chị bảo, trẻ con cũng có cảm xúc của nó, con không nói ra nhưng chị biết con cũng buồn.

Chị cũng bắt đầu dạy Hải theo cách trước đây từng áp dụng với Minh. Ngoài giờ học chính ở trường, Hải đi học bóng rổ và lớp phát triển kỹ năng mềm.

Tết đoàn viên đầy hạnh phúc của hai bé trai bị trao nhầm ở Hà Nội suốt 6 năm - Ảnh 5.

Cuộc sống của Minh đã ổn định từ khi về với mẹ ruột.

“Mình hay kể chuyện hoặc dạy hát cho Hải rồi từ từ ôm con vào lòng. Sau 2 tháng, giờ Hải đã cởi mở hơn và thường xuyên có những hành động thể hiện tình cảm như ôm, thơm và nói ‘con yêu mẹ'”, chị Hương kể.

Tết năm nay, chị Hương đã chuẩn bị những bộ quần áo mới tặng cho Minh và Hải. Chị bảo chắc bọn nhỏ sẽ rất thích.

Chị cũng tâm sự rằng nếu gia đình anh Sơn hoặc Hải có ý muốn về nhà ăn Tết chị sẽ cho con về để giảm bớt tâm lý cho con.

Tết đoàn viên đầy hạnh phúc của hai bé trai bị trao nhầm ở Hà Nội suốt 6 năm - Ảnh 6.

Anh Sơn cho biết, năm nay tổ chức cho con trai ruột một cái tết thật đầm ấm.

Chị luôn muốn con trai được thoải mái nhất vì dù sao nơi đó đã nuôi dưỡng Hải lớn lên cho tới ngày hôm nay. Chị cũng muốn Minh về được ăn Tết cùng mẹ để con vơi đi nỗi nhớ.

“Tết năm nay là cái Tết đáng nhớ với tôi, tôi đã có thêm một người con. Tôi mong các con sẽ luôn khoẻ mạnh, chăm ngoan học giỏi. Có như vậy những người làm cha làm mẹ như tôi mới thực sự vui và hạnh phúc”, chị Hương nói thêm.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Phùng Giang Sơn cho biết, cuộc sống của gia đình anh từ sau khi nhận lại con ruột cũng đã ổn định.

Tết này cả nhà anh đã ăn tết to hơn, để con anh vui vẻ, hạnh phúc. Cả hai nhà sẽ cố gắng cho hai cháu gặp nhau, chơi với nhau trong những ngày tết.

Dù đã nhận được con ruột nhưng khi nói về bé Minh. Chị Hương cho biết chăm lo cho Minh suốt 6 năm nên chị rất hiểu và thương con.

Tết đoàn viên đầy hạnh phúc của hai bé trai bị trao nhầm ở Hà Nội suốt 6 năm - Ảnh 7.

Câu chuyện hai bé trai bị trao nhầm suốt 6 năm cuối cùng cũng đã có cái kết có hậu.

Dù Minh không phải con ruột thịt của mình nhưng với chị Hương, bé Minh như một khúc ruột của mình vậy.

Chị luôn yêu thương, chiều chuộng và mong muốn được gọi điện nói chuyện với con từng ngày nhưng chị hiểu con đã về với gia đình thực sự của mình. Chị không bản thân khó xử vì can thiệp vào cuộc sống của con quá nhiều.

Theo Kenh14.vn

> Đà Lạt: Tai nạn liên hoàn của 5 xe con gây kẹt xe nghiêm trọng

> Những phát ngôn cực ‘thâm thúy’ trong Táo Quân

> Ơn giời! Đây là cách lý giải từ “Ồ hố” đang là hot trend của Táo Quân 2019 đây này