Tàu đổ bộ, tàu hộ vệ tên lửa Hải quân Úc thăm Cảng Cam Ranh

0
113

Tàu đổ bộ HMAS Canberra và tàu hộ vệ tên lửa HMAS Newcastle của Hải quân cập Cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm xã giao Việt Nam.

Hai tàu của Hải quân Úc cập cảng quốc tế Cam Ranh
ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Sáng 7.5, tàu đổ bộ HMAS Canberra và tàu hộ vệ tên lửa HMAS Newcastle của Hải quân Úc cùng hơn 800 sĩ quan và thủy thủ đoàn đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam kéo dài đến ngày 10.5.

Tàu HMAS Canberra là một tàu đổ bộ của Hải quân Úc, có hai nhiệm vụ song song. Tàu dài 230 m, cao 30 m, lượng giãn nước 27.000 tấn
ẢNH: NGUYỄN CHUNG
Tàu có thể thực hiện chiến dịch đổ bộ bằng xuồng và trực thăng cho 1.000 quân cùng vũ khí, đạn dược, quân trang, xe bọc thép cũng như chuyên chở hàng hóa dành cho mục đích cứu trợ nhân đạo khi cần thiết
ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Trực thăng trên tàu đổ bộ ẢNH: NGUYỄN CHUNG
Các phương tiện trên tàu đổ bộ
ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Chuyến thăm của hai tàu Hải quân Úc nằm trong khuôn khổ Chương trình Nỗ lực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2019 (IPE19) được Úc tổ chức tại một số nước trong khu vực từ năm 2017. Đây là hoạt động thường niên nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng trong khu vực, hướng tới một khu vực an ninh, hòa bình cũng như xây dựng các quan hệ đối tác đa phương và song phương với các quốc gia.

Tàu hộ vệ tên lửa HMAS Newcastle
ẢNH: NGUYỄN CHUNG
Biểu tượng chú chuột túi trên các tàu Hải quân Úc
ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Sĩ quan, thủy thủ trên tàu Hải quân Úc
ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Chuyến thăm của hai tàu Hải quân Úc góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân và quân đội hai nước, phù hợp với quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Úc; khẳng định cam kết của hai nước ủng hộ những nỗ lực hợp tác vì hòa bình, ổn định, phát triển chung trong khu vực và thế giới.

Đại diện phía Việt Nam tiếp đón đoàn hai tàu Hải quân Úc
ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Trong thời gian thăm Việt Nam, chỉ huy đội tàu sẽ tới chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, thăm Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo, thảm họa giữa hải quân hai nước; giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân, biểu diễn âm nhạc tại TP.Nha Trang và tham gia một số hoạt động cộng đồng tại địa phương.

Sĩ quan Úc trên trực thăng thuộc tàu đổ bộ
ẢNH: NGUYỄN CHUNG
Sĩ quan, thủy thủ Úc sau khi đến Cảng quốc tế Cam Ranh
ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Tàu HMAS Canberra là một tàu đổ bộ của Hải quân Úc, có hai nhiệm vụ song song. Tàu dài 230 m, cao 30 m, lượng giãn nước 27.000 tấn. Tàu có thể thực hiện chiến dịch đổ bộ bằng xuồng và trực thăng cho 1.000 quân cùng vũ khí, đạn dược, quân trang, xe bọc thép cũng như chuyên chở hàng hóa dành cho mục đích cứu trợ nhân đạo khi cần thiết.

Hai tàu Hải quân Úc tại Cảng quốc tế Cam Ranh
ẢNH: NGUYỄN CHUNG

Tàu HMAS Newcastle là tàu hộ vệ tên lửa, có khả năng phòng không, tác chiến mặt nước và tác chiến ngầm, trinh sát, tuần thám và đánh chặn.

Theo Báo Thanh Niên

> Khánh Hòa: Gỡ “lệnh cấm” cho đất Vạn Ninh

> Khánh Hòa: Vì sao hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng vọt?

> Cầu gai cát lại xuất hiện trên bãi biển Nha Trang