Tâm thư chàng trai Mỹ viết cho cô gái Việt qua đời vì tai nạn giao thông: “Mọi điều trên đời có thể sai nhưng chắc chắn việc tôi thích em là đúng”

0
89

Anh và cô từng trò chuyện với nhau rất nhiều, những cuộc hẹn hò đã có thể dài hơn, những tình cảm dành cho nhau đã có thể được giãi bày thành thật. Cho đến 1 ngày, cô không còn xem story trên Instagram của anh nữa…

Những ngày qua, cộng đồng mạng đồng loạt chia sẻ những dòng tâm sự của chàng trai người Mỹ có tên Justin James viết về câu chuyện của anh và một cô gái ở Việt Nam. Tâm sự ấy bắt đầu bằng những ngày trời đầy nắng khi anh và cô trò chuyện với nhau qua mạng xã hội, một cuộc hẹn ngắn đã diễn ra tại Sài Gòn và khi ấy đã có những nỗi tương tư anh giấu nhẹm qua đôi mắt kính.

Bầu trời sớm nay trong veo nhưng ta đâu biết được ngày mai trời sẽ đổ mưa hay chỉ toàn nắng gắt. Lần gặp gỡ anh chẳng thổ lộ tình cảm với cô, và những ngày mãi sau anh lại không thể có cơ hội ấy nữa bởi cô đã bất ngờ qua đời, trong 1 vụ tai nạn.

“Nếu thật sự quan tâm đến một ai đó, hãy nói ra ngay hôm nay. Vì ngày mai chẳng ai biết được sẽ thế nào” là thông điệp Justin gửi gắm qua câu chuyện tình rất buồn của mình. Bài đăng của anh trên Facebook nhận đến hàng chục nghìn lượt tương tác và chia sẻ trong thời gian ngắn, chúng tôi xin thuật lại câu chuyện của Justin cùng trích dẫn bản dịch.

Bài đăng của Justin trên Facebook - Ảnh chụp màn hình
Bài đăng của Justin trên Facebook – Ảnh chụp màn hình

“Mọi điều trên đời đều có thể sai nhưng chắc chắn việc tôi thích em là đúng”

Justin James là 1 chàng trai đến từ Mỹ. Từ tháng 11/2018, anh quen biết và trò chuyện với cô gái Việt Nam có tên T.V qua Facebook và Instagram. Dù chỉ tương tác với nhau qua mạng xã hội, chưa từng gặp mặt, thế nhưng Justin lại dành cho cô gái Việt ấy thật nhiều tình cảm đặc biệt. Với anh, mọi điều trên đời đều có thể sai nhưng chắc chắn việc anh thích cô là đúng.

“Tôi muốn dành một chút thời gian để nói về cái cách mà chúng ta vẫn thường nhìn cơ hội vụt qua.

Đó là một ngày giữa tháng 11 năm ngoái, tôi đã có dịp trò chuyện với cô gái người Việt Nam xinh đẹp. Chúng tôi tán gẫu với nhau về âm nhạc, về phim ảnh, về những quyển sách, về khát vọng của cô ấy về một ngày trở về Sydney.

Hai người chúng tôi như thể bắt nhịp được nhau ngay từ câu đầu tiên. Em thông minh này, tốt bụng này, hóm hỉnh và vui tính nữa này… À, tôi đã bảo là cô nàng rất xinh đẹp chưa?

Với những người đã hiểu tôi, họ biết rằng mỗi khi cảm thấy sự thiếu đồng điệu với người con gái trước mặt, dù chỉ là một chút, tôi sẽ chẳng còn mấy khát khao cô ta (và bất cứ cá thể nhân loại nào trên hành tinh này).

Tất nhiên, đứng trước người con gái này, tôi không cảm thấy như vậy. Mọi điều trên đời có thể sai nhưng chắc chắn việc tôi… thích em là đúng.

Tôi thích em nhiều, nhiều đến nỗi chẳng dám làm gì.

Tôi tự mình chối bỏ những cảm xúc của bản thân. Vì sâu thẳm trong lòng này, tôi biết rằng một khi em gặp tôi ngoài đời, có thể em sẽ không thích gã Justin phiên bản thực này so với gã mà em vẫn đang trò chuyện trên mạng.

Em quá hoàn hảo. Tôi thì không may mắn như vậy.

Tôi và em vẫn tán gẫu online với nhau thường xuyên. Nhưng một cuộc hẹn thật sự thì chưa bao giờ diễn ra” – Justin kể về câu chuyện của mình và người con gái anh dành tình cảm.

Tâm thư chàng trai Mỹ viết cho cô gái Việt qua đời vì tai nạn giao thông: Mọi điều trên đời có thể sai nhưng chắc chắn việc tôi thích em là đúng - Ảnh 2.
Từ bên kia màn hình, Justin đã thương thầm cô gái Việt xinh đẹp (Ảnh minh họa)

Sau quãng thời gian dài trò chuyện online, anh và cô đã có cuộc gặp mặt đầu tiên, tại TP.HCM, trong 1 buổi chiều đầy nắng. Ngồi cạnh cô, anh không tháo kính râm ra, chẳng phải vì nắng chói, mà là vì anh không giấu được những tương tư trong đôi mắt mình.

“Ngày 21/1 vừa qua, tôi dồn hết can đảm tích tụ trong mấy mươi năm cuộc đời để hẹn em một cuộc gặp mặt. Em đồng ý. 2 ngày sau, chúng tôi đã hẹn nhau đi uống nước…

Tôi tới trễ một chút, tầm 15 phút. Em vẫn ngồi đó chờ tôi, thật nhẫn nại, cùng cốc bia trên tay. Lúc đó là 3 giờ chiều. Tôi nghĩ điều đó có chút buồn cười nhưng cũng thật là tuyệt.

Tôi và em đều cảm thấy rất hào hứng khi lần đầu được gặp nhau. Chúng tôi ngồi đó nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất hàng giờ liền. Cảm giác lúc ấy cứ bồn chồn khó tả.

Suốt buổi hẹn, tôi vẫn luôn đeo chiếc kính râm, không phải để che nắng mà là để giấu đi cảm xúc của bản thân. Tôi còn nhớ em đã bảo tôi gỡ kính ra, tôi chỉ cười và giả vờ hài hước: Để sau đi em” – Justin viết trên Facebook kể về cuộc hẹn đầu tiên, và duy nhất, của anh với T.V.

Đó là cuộc hẹn đầu tiên và cũng là duy nhất (Ảnh minh họa)
Đó là cuộc hẹn đầu tiên và cũng là duy nhất (Ảnh minh họa)

Cuộc hẹn của anh và cô đáng lẽ đã có thể kéo dài đến buổi đêm hôm đó nhưng cả 2 quyết định sẽ dành lại vào 1 thời điểm khác. Từ đó, công việc cùng khoảng cách địa lý khiến 2 người khó gặp nhau hơn, dù vậy trên Facebook và Instagram, không story nào của cả 2 mà không có người kia “ở đó”.

“Cả hai đã lên kế hoạch sẽ dạo chơi đêm đó sau buổi trò chuyện, thế nhưng tôi và em đều quyết định sẽ đợi. Chỉ đơn giản, chúng tôi không muốn làm hỏng những giây phút tuyệt vời cùng nhau này.

Vài ngày sau, tôi phải bay qua Trung Quốc vì công việc. Khi tôi về Việt Nam, em đã bay ra miền Bắc đón Tết cùng gia đình. Đến khi em về lại Sài Gòn, thì tới lượt tôi lại phải bay đi.

Cứ thế, tôi và em chẳng thể gặp được nhau lần thứ 2…

Nhưng không sao, ít ra chúng tôi vẫn có nhau. Tôi thường xuyên dõi theo những dòng story trên Instagram, Facebook của em. Tương tự, em cũng vậy. Như một thói quen, tôi hằng ngày sẽ mở lên xem những ai đã lướt qua story của mình và em vẫn luôn ở đó”.

“Đến một ngày, em không còn xem story của tôi nữa…”

Đến một ngày, cô không còn xem story trên mạng xã hội của anh nữa, không còn trả lời tin nhắn, cũng không còn nhấc máy nghe điện thoại. Một người tuyệt vời như cô chắc đã tìm được hạnh phúc – đó là suy nghĩ của anh – và điều đó khiến anh buồn.

Sau 1 thời gian tự nghĩ ra đủ lý do để giải thích cho sự im lặng bất ngờ của cô, anh đã quyết định tìm cách để gặp mặt. Lúc này anh mới hay tin cô đã qua đời trong 1 vụ tai nạn giao thông xảy ra 3 tuần trước đó.

“Đến một ngày, em không còn xem Story của tôi nữa…

Tôi đã gửi tin nhắn Facebook, rồi cả WhatsApp cho em. Nhưng em không một lần hồi âm. Thậm chí tôi đã gọi điện thoại, em vẫn không nhấc máy. Tôi hiểu sau tất cả, một người tuyệt vời như em chắc cũng đã có cho mình 1 hạnh phúc mới…

Điều đó, nó khiến tôi buồn một chút.

Sau một thời gian không liên lạc với em, tôi quyết định sẽ tìm cách để gặp mặt em và nói hết những cảm giác cất giấu trong lòng suốt bấy lâu. Không chơi đùa gì nữa, mọi thứ phải thật thẳng thắn với nhau!

Nhưng không may, tôi đã không có được cơ hội đó. Ngày hôm qua, tôi được tin em đã… ra đi mãi mãi sau vụ tai nạn giao thông cách đây 3 tuần” – tâm sự quá buồn của anh khiến nhiều người xúc động.

Chẳng ai biết ngày mai sẽ ra sao để mà lo lắng, anh cũng thế, đâu biết được cô bất ngờ rời xa anh như vậy. Anh thương cô, đau lòng đổ tội cho bản thân, anh tiếc nuối đáng lẽ ra phải nói cho cô tình cảm của anh sớm hơn chứ không thể để muộn màng như bây giờ.

Anh viết: “Tôi không biết nữa. Có phải nếu tôi nói ra những cảm xúc của mình sớm hơn, em sẽ không chịu kết cục như vậy?

Bạn biết đấy, nếu thật sự quan tâm đến một ai đó, hãy nói ra ngay hôm nay. Vì ngày mai chẳng ai biết được sẽ thế nào.

Tạm biệt em”.

Theo Kênh 14

> Ông cụ 83 tuổi lưng còng, rong ruổi đạp xe hơn 20km đi bán chuối để kiếm tiền nuôi vợ khiến nhiều người nhói lòng

> Nỗi ám ảnh suốt 9 năm của tác giả bức ảnh: Cụ ông bới xe rác tìm đồ ăn

> Phạt nặng hay khen thưởng những người đếm xe ở trạm BOT Ninh Lộc?