Tạm giữ “xe dù” chở 22 khách trong mùa dịch

0
461

Đến 18 giờ 30 ngày 25-4, 22 khách đi trên “xe dù” từ Ninh Thuận về qua TP. Nha Trang đã được chuyển xe về lại Phú Yên.


Toàn bộ khách được Sở Giao thông vận tải điều phương tiện để tiếp tục hành trình.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, lực lượng thanh tra giao thông của đội 1 (Sở Giao thông vận tải), trong quá trình tuần tra kiểm soát đã phát hiện xe khách 29 chỗ mang biển kiểm soát 78B-009.28 lưu thông ngược chiều trên Quốc lộ 1C đèo Rù Rì (TP. Nha Trang), hướng từ Nha Trang – Tuy Hòa. Lực lượng thanh tra giao thông đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra các giấy tờ liên quan.


Xe đi ngược chiều trên Quốc lộ 1C đoạn qua đèo Rù Rì.

Khách trên “xe dù”.

Đại diện Đội thanh tra giao thông số 1 cho biết, qua kiểm tra, trên xe có 22 hành khách và một lượng lớn ốc hương. Tài xế không có giấy phép lái xe, không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm định phương tiện, giấy đăng ký xe thế chấp ngân hàng đã hết hạn sử dụng, kinh doanh vận chuyển khách không có phù hiệu xe theo quy định. Lực lượng thanh tra giao thông đã lập biên bản và xử phạt tài xế cùng chủ phương tiện tổng số tiền 44,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.


Xe được đưa về trụ sở Đội thanh tra giao thông số 1.

Ngoài chở khách, xe còn chở một lượng lớn ốc hương đã được đóng thùng.

Sở Giao thông vận tải đã điều xe giường nằm 40 chỗ để chờ số khách trên “xe dù” tiếp tục hành trình về Phú Yên (có 2 khách đi xe riêng), bảo đảm các yêu cầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

THÀNH NAM