Tạm giữ hơn 70.000 khẩu trang không nguồn gốc

0
129

Cục quản lý thị trường tỉnh tạm giữ 70.500 khẩu trang không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, sáng 29/7.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra ôtô tải biển số TP HCM đang đỗ để bỏ hàng cho đại lý trên quốc lộ 1A, tại phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Xe do một tài xế quê Quảng Ngãi điều khiển.

Cơ quan chức năng kiểm đếm có 70.500 chiếc khẩu trang vi phạm về ghi nhãn hàng hóa.

Khẩu trang y tế được dỡ xuống xe sau khi tài xế không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ảnh: Thạch Thảo.

Khẩu trang y tế được dỡ xuống xe sau khi tài xế không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ảnh: Thạch Thảo.

Do Covid-19 bùng phát trở lại ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, nhu cầu mua khẩu trang tăng cao. Hai hôm trước, Bình Định khánh thành nhà máy sản xuất khẩu trang y tế với khả năng sản xuất 1,2 triệu chiếc mỗi tháng. Nhà máy này đang ưu tiên phục vụ cộng đồng chống Covid-19.

Đến 29/7, bốn người được lấy mẫu xét nghiệm nCoV ở Bình Định gồm hai người dự tiệc cưới khách sạn có liên quan “bệnh nhân 416” và một người về từ Đà Nẵng, một người viêm phổi chưa rõ nguyên nhân; đều cho kết quả âm tính.

Sở Du lịch tỉnh Bình Định đã yêu cầu các công ty lữ hành không tổ chức, tiếp nhận đoàn khách du lịch từ Bình Định đến TP Đà Nẵng, Quảng Ngãi và chiều ngược lại.

Các cơ sở lưu trú yêu cầu khách đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 13/7 khai báo y tế, lịch trình di chuyển; thường xuyên đo thân nhiệt và thông báo kịp thời tình hình sức khỏe có dấu hiệu bất thường cho bộ phận y tế.

Phạm Linh

https://vnexpress.net/tam-giu-hon-70-000-khau-trang-khong-nguon-goc-4137967.html