Tài xế điều khiển xe khách dương tính ma tuý chống đối CSGT

0
16

Sau khi CSGT tiến hành chặn xe thì tài xế xe khách có thái độ bất hợp tác, chống đối tìm cách bỏ trốn nhưng bị khống chế. Qua kiểm tra, tài xế Hạnh dương tính với chất ma tuý, không có giấy phép lái xe….

Ngày 2/2, Công an tỉnh Bình Dương đang củng cố hồ sơ xử lý với Nguyễn Quốc Hạnh (SN 1983, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) về các hành vi như: lưu thông không đúng làn đường quy định; không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của CSGT, điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, không có giấy phép lái xe.

Trước đó, tối 29/1, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08), Công an tỉnh Bình Dương tiến hành tuần tra xử lý vi phạm ở trên đoạn đường Mỹ Phước Tân Vạn thuộc phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Lúc này, tổ tuần tra phát hiện Hạnh điều khiển xe khách mang BKS: 38B-010.70 vi phạm lỗi lưu thông không đúng làn đường quy định trên đường nên đã ra hiệu lệnh yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Hạnh điều khiển xe không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng mà lại tăng ga bỏ chạy.

Tổ tuần tra đã tiến hành truy đuổi đến đoạn đường Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Mỹ thì dừng được phương tiện. Khi chiếc xe vừa dừng thì Hạnh bước xuống có thái độ chống đối, cự cãi. Hạnh cho rằng tổ công tác không có quyền dừng phương tiện.

Một lúc sau, Hạnh cùng 1 nhóm (khoảng 5-6 người) trên xe đi xuống tiếp tục cự cãi gây sức ép cho quá trình kiểm tra của tổ công tác. Tổ công tác đã giải thích, thông báo lỗi vi phạm và yêu cầu Hạnh xuất trình các giấy tờ có liên quan. Đồng thời, tổ tuần tra đã yêu cầu Hạnh lại để kiểm tra nồng độ cồn, chất ma tuý.

Tài xế điều khiển xe khách dương tính ma tuý chống đối CSGT - Ảnh 1.

Chiếc xe khách vi phạm.

Hạnh tìm cách né tránh, lẩn trốn không nhận mình là người điều khiển. Sau đó, người điều khiển đổi áo đang mặc đưa cho ông Cao Thanh Đức (SN 1979, ngụ tỉnh Quảng Bình, nhận là người điều khiển xe) mặc. CSGT đang kiểm tra thì người điều khiển xe lẻn qua cửa số phía sau xe và bỏ trốn. Người dân địa phương cùng tổ công tác đã bắt giữ người điều khiển.

Sau đó, tổ tuần tra đã đưa những người có liên quan cùng xe khách về trụ sở công an phường Phú Mỹ làm việc. Đồng thời, công an đã tiến hành trích xuất hình ảnh từ camera ghi hình và tiến hành lấy lời khai người điều khiển và ông Đức. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, công an xác định người điều khiến xe ô tô khách mang BKS: 38B-010.70 là Hạnh.

Sau đó, tổ tuần tra phối hợp với phòng ma tuý, Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra thì phát hiện ông Hạnh dương tính với chất ma túy và không xuất trình được giấy phép lái xe.

Tổ tuần tra lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đối với ông Hạnh và tạm giữ ô tô khách. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

Theo Kenh14.vn

> Mẹo luộc gà không nứt da, chín từ trong ra ngoài

> Tết thả ga với ẩm thực 3 miền

> [MÓN NGON NGÀY TẾT] Thịt heo ngâm nước mắm