Share This Post

Tài xế đập kính cabin, giật vé, đuổi đánh nhân viên, BOT Ninh Lộc liên tục xả trạm

Đến trưa 2-5, trạm Thu phí BOT Ninh Lộc, tỉnh Khánh Hòa buộc phải xả trạm để tránh ùn tắc kéo dài. Trong khi đó, một số đối tượng xông vào trạm đánh người

Theo đại diện Trạm thu phi BOT Ninh Lộc, thuộc Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, tình trạng tài xế tập trung ở các làn thu phí không chịu đi tại trạm này xảy ra liên tục trong 3 ngày qua. Đến trưa 2-5, trạm đã 6 lần xả trạm để tránh ách tắc kéo dài.

Tài xế đập kính cabin, giật vé, đuổi đánh nhân viên, BOT Ninh Lộc liên tục xả trạm - Ảnh 1.
Tài xế đập kính cabin, giật vé, đuổi đánh nhân viên, BOT Ninh Lộc liên tục xả trạm - Ảnh 2.

Khoảng 11 giờ 20 phút cùng ngày, nhiều tài xế kéo vào Trạm thu phí BOT Ninh Lộc. Một bảo vệ khi đóng cửa đã bị một người xông đến đánh. Nhóm tài xế còn rượt đánh một nhân viên trạm, rồi cầm đá xông vào trụ sở. Sau đó, trạm này phải xả trạm lần thứ 6.
Ngay sau khi đợt xả trạm kết thúc, các tài xế lại quay xe tiếp tục gây sức ép buộc trạm này phải tiếp tục xả.

Tài xế đập kính cabin, giật vé, đuổi đánh nhân viên, BOT Ninh Lộc liên tục xả trạm - Ảnh 3.

Cầm đá xông vào trụ sở hành chính Trạm BOT Ninh Lộc

Tài xế đập kính cabin, giật vé, đuổi đánh nhân viên, BOT Ninh Lộc liên tục xả trạm - Ảnh 4.

Một phụ nữ giật lốc vé vào tối 1-5 (ảnh trạm BOT Ninh Lộc cung cấp)

Tài xế đập kính cabin, giật vé, đuổi đánh nhân viên, BOT Ninh Lộc liên tục xả trạm - Ảnh 5.

Một đối tượng rượt đánh nhân viên Trạm BOT Ninh Lộc

“Ngày 1-5, chúng tôi đã xả đến 11 lượt. Tối 1-5, các tài xế còn đập vỡ kinh cabin thu phí. Một phụ nữ còn thò tay lấy 2 lốc vé. Với tình trạng hôm nay còn căng thẳng hơn hôm qua. Cứ đóng gác chắn, tài xế lại tập trung, lại phải xả trạm. Chúng tôi không thể thu phí theo quy định pháp luật. Trong khi đó, chúng tôi không nhận được sự hỗ trợ của cơ quan chức năng”- đại diện Trạm thu phí BOT Ninh Lộc cho biết.

Các tài xế dừng ở trạm chủ yếu ở các xã phường thuộc thị xã Ninh Hòa. Các tài xế cho rằng Trạm BOT Ninh Lộc thu phí không hợp lý đối với người địa phương quanh trạm. “Từ tháng 1-2018 đã nói miễn giảm cho 16 xã phường ở Ninh Hòa quanh trạm BOT này, nhưng đến nay chỉ còn 8 xã và giảm giá 50% cho xe loại 1 chứ không miễn phí nữa. Chúng tôi cảm thấy như bị lừa”- một tài xế nêu lý do.

Tài xế đập kính cabin, giật vé, đuổi đánh nhân viên, BOT Ninh Lộc liên tục xả trạm - Ảnh 6.
Tài xế đập kính cabin, giật vé, đuổi đánh nhân viên, BOT Ninh Lộc liên tục xả trạm - Ảnh 7.

Các tài xế địa phương dừng xe tại các làn thu phí Trạm BOT Ninh Lộc

Trong khi đó, theo ông Vũ Hải Long, Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, từ ngày 1-5, công ty đã thực hiện việc giảm giá vé cho các xe ô tô trên địa bàn khi qua trạm theo văn bản của Tổng cục đường bộ.

Các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính thuộc 8 xã, phường thuộc Thị xã Ninh Hòa, gồm: Ninh Lộc, Ninh Quang, Ninh Hà, Ninh Ích, Ninh Hưng, Ninh Bình, Ninh Hiệp, Ninh Giang sẽ được giảm 50% cho xe dưới 12 ghế ngồi, xe có tải trọng dưới 2 tấn và xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi; xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn đối với xe không sử dụng để kinh doanh. Các xe kể trên nếu dùng kinh doanh sẽ giảm 40%.

“Ngoài ra các loại phương tiện còn lại (loại 2,3,4,5) cũng được giảm 40%. Phía công ty đã hết sức tạo điều kiện cho tài xế địa phương, thậm chí đã đề nghị miễn phí cho các xe loại 1. Chúng tôi đã miễn cho các xe địa phương nhưng sau đó Bộ GT-VT không thống nhất về chủ trương nên không thực hiện được”- ông Long cho biết.

Theo Kỳ Nam (nld.com.vn)

– – – – – – – – – – – – – – –

Bài liên quan:

BOT Ninh Lộc lại “thất thủ”

Lúc 10h45 sáng 2.5, BOT Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) buộc phải xả trạm để “giải phóng” ách tắc giao thông kéo dài hàng kilomet.

Các tài xế dừng xe đề nghị giải thích về việc miễn, giảm giá vé qua BOT Ninh Lộc, dẫn đến ách tắc kéo dài cả hai chiều trên Quốc lộ 1A.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Vũ Hải Long – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả cho biết, các tài xế dừng xe đề nghị giảm 100% cho xe loại 1 các xã, phường lân cận như đề xuất của họ tại buổi đối thoại diễn ra vào đầu tháng 1.2018.

Tài xế dừng xe yêu cầu BOT Ninh Lộc giải thích về việc miễn, giảm vé.

Tài xế dừng xe yêu cầu BOT Ninh Lộc giải thích về việc miễn, giảm vé.

“Bộ GTVT không đồng ý mức miễn giảm như vậy nhưng các tài xế vẫn tập trung đòi giảm” – ông Long nói.

Trong thời gian chờ Bộ GTVT có ý kiến về đề xuất trên, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả đã thực hiện tạm thời giảm 100%. Tuy nhiên, sau khi Bộ GTVT có ý kiến, đơn vị này phải ngưng áp dụng.

Trước đó, ngày 1.5, ngay ngày đầu thực hiện giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Ninh Lộc (qua địa bàn thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa), hàng chục phương tiện dừng xe qua làn thu phí khiến giao thông trên Quốc lộ 1 qua đoạn đường này kẹt cứng kéo dài hàng kilomet.

Lượng xe tiếp tục dồn ứ sau khi thu phí nên trạm thu phí phải xả trạm lần 2. Đến 10 giờ 30 cùng ngày, các tài xế lại tiếp tục dừng ở làn thu phí khiến trạm BOT Ninh Lộc phải xả lần thứ 3.

Như Lao Động đã thông tin, tối 30.3, tại BOT Ninh Lộc xảy ra ách tắc giao thông do tài xế phản ứng, yêu cầu giải thích vì sao BOT Ninh An đã đổi tên thành BOT Ninh Lộc nhưng trên vé vẫn còn ghi: “Cước đường bộ trạm thu giá Ninh An”.

NHIỆT BĂNG (laodong.vn)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.