Sự thực đằng sau những con tôm hùm giá rẻ

0
85

Vào lúc này, dọc theo các vỉa hè ở thành phố Nha Trang, chỉ cần bỏ ra hơn 100.000 đồng người mua đã có ngay một con tôm hùm.

Ảnh minh họa

Thành phố Nha Trang lúc về đêm, những con tôm hùm được bày ra bên vỉa hè lúc nào cũng bắt mắt du khách. Bên cạnh việc ngắm nhìn, chụp ảnh, ai cũng muốn biết tôm hùm ăn ngon đến mức nào. Ngay cả những du khách chi tiêu không mấy rộng rãi giờ cũng dễ dàng mua tôm hùm để ăn. Chỉ với 150.000 đồng, người mua đã có ngay một con tôm hùm kích cỡ trung bình, người bán chế biến trọn gói cho người mua.

Thực chất tôm hùm giá rẻ là loại tôm hùm ch.ết. Trong việc nuôi tôm hùm, hiện tượng tôm hùm bị ch.ết là khó tránh khỏi, thậm chí ở một số vùng nuôi tỷ lệ hao hụt lên đến gần 50% trong năm nay. Tôm hùm ch.ết chỉ được tiêu thụ tại thị trường trong nước với giá rẻ.

Ăn tôm hùm giá rẻ có an toàn hay không? Câu hỏi này đã được đặt ra từ lâu nhưng ngay cả cơ quan chuyên môn cũng không thể đánh giá được, nhất là trong điều kiện bán tôm hùm theo dạng thức ăn đường phố. Vào lúc này, khi đêm về, những lò nướng, lò hấp tôm hùm trên vỉa hè vẫn hấp dẫn nhiều người và sự thật đằng sau những con tôm hùm siêu rẻ lại bị quên lãng.

Theo Báo Doanh Nghiệp

> Cẩn trọng trong ăn uống để không đổ bệnh vì mưa lũ

> Bộ Công Thương: Công ty Rạng Đông có sử dụng hóa chất nguy hại

> Khánh Hòa: Cần xử lý nghiêm nạn “chèo kéo” du khách

> Cấm du khách tắm biển từ 15h ngày 29/8, sẵn sàng di dời 234 hộ dân