Sốc với lời khai của kẻ đ.âm hàng chục nhát dao vào bé gái 7 tuổi

0
6

Như ANTĐ đã đưa tin, tối 20-10, tại ngõ 77, tổ dân phố (TDP) Nhuệ Giang, phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra vụ việc nghiêm trọng.

Lê Văn Vương đã sử dụng dao bấm đâm hàng chục nhát vào người cháu Hoa Trà M (SN 2011), là hàng xóm khiến cháu bé nguy kịch.

Tin nổi bật

>Bắt nam sinh dùng dao c.hém bé gái 7 tuổi trọng thương

>Bắt 2 đối tượng vận chuyển 32kg ma túy đá và 10 bánh heroin

>Thạc sĩ cướp tiền con gái thiếu tướng CA để mua nhà cho mẹ
Tại cơ quan công an, Lê Văn Vương thừa nhận đã đâm rất nhiều nhát dao vào người cháu Hoa Trà M. Nguyên nhân dẫn đến hành động này của Vương, theo đối tượng khai nhận là nghi ngờ nhà cháu M đặt camera theo dõi Vương và định bắt cóc mẹ Vương, nên đối tượng có ý định trả thù. Song trên thực tế đây chỉ là sự tưởng tượng của Lê Văn Vương.

Theo nguồn tin riêng của PV Báo An ninh Thủ đô, Lê Văn Vương được gia đình cho đến phòng khám tư nhân của một Bác sỹ chuyên khoa về bệnh tâm thần khám và điều trị bệnh trầm cảm từ năm 2016 đến nay. Trong thời gian trên, Vương được kê đơn thuốc điều trị về thần kinh, uống 2 lần/ngày và mỗi tháng tiêm một lần.

Quá trình dùng thuốc Vương đã có dấu hiệu ổn định. Tuy nhiên, đến cuối tháng 5-2018, Vương không quay lại khám và dùng thuốc. Đến ngày 25-8, Vương được đưa đi khám lại thì có dấu hiệu tái phát trầm cảm nặng. Vương không dám ăn thịt vì cho là thịt người, thường xuyên nghe thấy tiếng nói trong đầu, không tiếp xúc với người bên ngoài.

Cơ quan CSĐT – CAQ Nam Từ Liêm cho biết, sẽ cho Lê Văn Vương đi giám định tâm thần theo quy định để đảm bảo khách quan, đúng trình tự thủ tục. Đồng thời thu thập đầy đủ hồ sơ đề nghị xem xét khởi tố Lê Văn Vương về hành vi giết người.

Trước đó, vào khoảng 20h30 ngày 20-10, Lê Văn Vương đi làm về thấy mẹ con chị Phí Thị H và cháu Hoa Trà M đang chơi ở trước ngõ nhà, đã vào nhà cất xe đạp rồi quay ra chỗ mẹ con chị H đang đứng chơi.

Bất ngờ Vương lấy dao bấm có chuôi bằng gỗ, lưỡi dao bằng kim loại, kích thước chuôi và lưỡi dao đều dài khoảng 5-7cm, chuẩn bị sẵn từ trước lao vào đâm chị H một nhát trúng góc hàm phải. Chị H bị tấn công bất ngờ liền bỏ chạy hô hoán. Cháu M cũng bỏ chạy theo mẹ, nhưng chỉ được khoảng hơn 10m thì Vương đuổi theo bắt được cháu M.

Vương đã dùng tay trái túm tóc, tay phải cầm dao đâm cháu M liên tiếp khoảng sáu nhát vào ngực, sườn, bụng của bé gái. Trong lúc thực hiện hành vi tấn công cháu M bằng dao, Vương liên tục gào thét, “mày động đến tao thì được, không được động đến mẹ tao”. Vương còn đâm vòng ra phía sau lưng cháu M khoảng bốn nhát nữa.

Mẹ của Vương là bà Phạm Thị Ng đã phát hiện sự việc, ôm và lôi Vương vào nhà. Cùng lúc đó, anh Hoàng Đức Toàn, là người thuê trọ ở ngõ 77 đã hô hoán và cùng mọi người xung quanh đưa chị H, cháu M đến bệnh viện cấp cứu.

Hậu quả vụ tấn công của Vương khiến cháu Hoa Trà M bị đa chấn thương, tiên lượng có nguy cơ tử vong cao.

Theo anninhthudo.vn

>Grab gửi tâm thư đề nghị Thủ tướng công tâm xem xét, đặt lợi ích người dân và quốc gia lên hàng đầu
>5 loại thực phẩm nên ăn hằng ngày
>Nha Trang: Phát hiện thi thể 1 công nhân xây dựng bên đại lộ Võ Nguyên Giáp