Sinh viên Khánh Hòa lựa chọn Khánh Hòa hay các thành phố lớn để lập nghiệp?

Trong giai đoạn hiện nay, việc lựa chọn lập nghiệp ở đâu luôn là câu hỏi khó đối với nhiều sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường. Đối với sinh viên Khánh Hòa mới ra trường cũng không ngoại lệ…

Ở Việt Nam, chúng ta có Hà Nội là trung tâm hành chính, TP.HCM là trung tâm kinh tế và “thành phố đáng sống” Đà Nẵng với những ưu đãi của về thuế, môi trường sống mới. Chính vì vậy, sinh viên sau khi ra trường, người trẻ muốn khởi nghiệp… đa số đều chọn những thành phố này để làm nơi thử sức, hòa nhập vào môi trường công nghiệp, năng động và nhiều thử thách.

Các thành phố lớn chính là nơi nung nấu cho nhiều bạn trẻ những ước mơ và hoài bão về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây cũng là nơi có nhiều cơ hội lẫn thách thức để giúp các bạn trẻ có thể rèn luyện bản thân, là môi trường tốt để thử sức và giúp bản thân trở nên cứng cỏi, mạnh mẽ, tự tin trên con đường chinh phục thành công của mình.

Các thành phố lớn luôn thu hút nguồn nhân lực

Thế nhưng hiện nay, có một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đã và đang học tập, làm việc ổn định ở nước ngoài hay các thành phố lớn trong nước. Họ đã có được những công việc tốt với mức lương hấp dẫn, cuộc sống tiện nghi. Nhưng rồi họ chấp nhận để tất cả những thứ đó lại phía sau, trở về quê lập nghiệp với một niềm tin: được sống trong vòng tay yêu thương của đại gia đình và được cống hiến cho quê hương.

Riêng đối với Khánh Hòa, hằng năm luôn có một số lượng lớn các sinh viên tốt nghiệp ra trường ở các thành phố lớn. Đây được xem là nguồn nhân lực quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của Khánh Hòa. Thế nhưng, đa phần các bạn trẻ Khánh Hòa hiện nay vẫn còn nhiều băn khoăn trong việc quyết định chọn nơi nào để mình xây dựng ước mơ và hoài bão.

Hình ảnh có liên quan

Trao đổi với chúng tôi, bạn Trần Lê Minh Hảo (sinh viên ngành Quản trị kinh doanh – Trường đại học kinh tế tài chính TP.HCM) cho biết sẽ chọn TP. HCM để lập nghiệp vì TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất nước và phù hợp với ngành học của em, còn Nha Trang – Khánh Hòa thì vẫn chưa phát triển được về kinh tế như TP.HCM.

Cùng quan điểm như trên, bạn Lê Trương Thanh Tín cho rằng trước tiên sau khi ra trường sẽ chọn TP.HCM để lập nghiệp, sau đó khi có đủ tiềm lực mạnh về kinh tế sẽ quay về Khánh Hòa để giúp đỡ phát triển quê hương đặc biệt là phát triển ngành du lịch.

Thực tế, công việc ở quê nhà hay ở công việc ở thành phố đều có những điểm mạnh cũng như điểm hạn chế riêng. Điều quan trọng là các bạn cần cân nhắc để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình sau khi tốt nghiệp.

Riêng đối với Khánh Hòa, chúng ta cần phải phát huy những thế mạnh hiện có, đồng thời đầu tư vào nhiều lĩnh vực hơn nữa để phát triển Khánh Hòa theo hướng toàn diện, là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu cả nước, có như thế mới thu hút được nguồn nhân lực trẻ và tài năng về cống hiến cho quê hương Khánh Hòa ngày một phát triển hơn.

Minh Dũng

Share This Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>