Sau mưa lũ ở Khánh Hòa, người dân vẫn phải qua sông bằng bè

0
59
Lũ lớn tại Khánh Hòa vừa qua đã cuốn trôi cầu bê tông huyết mạch nối bán đảo Bình Lập với đất liền, người dân vẫn qua sông bằng bè.
Sau khi cầu bị lũ cuốn trôi, người dân xã Cam Lập dùng thùng nhựa cũ, cây gỗ làm bè qua sông. Mỗi lượt người qua nộp 5 ngàn đồng.
sau mua lu o khanh hoa, nguoi dan van phai qua song bang be hinh 1
Người dân dùng bè qua sông.
Trong khi đó, thành phố Cam Ranh đã bố trí cano đưa người dân từ đất liền, vượt biển, ra bán đảo Bình Lập nhưng nhiều người dân lại chọn đi bè.
Nguyên nhân do bán đảo Bình Lập trải dài, không có bến cập tàu, ca nô không thể chở theo xe máy để người dân dễ dàng đi lại trên bán đảo.
Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Hiện nay không có bến đậu các tàu, ghe, tàu đò đậu cũng khó khăn. Người dân không muốn đi ghe, đò, bố trí ghe đò như hôm qua, không có người nào đi cái này. Đi bè, một số người tự ý làm, bà con tự đi. Đang chỉ đạo cho Uỷ ban nhân dân xã Cam Lập tiếp tục tuyên truyền cho dân, không nên tự đi các đò, ghe chưa đủ điều kiện an toàn”.
sau mua lu o khanh hoa, nguoi dan van phai qua song bang be hinh 2
Người dân phải dùng bè vào vùng bị cô lập.
Được biết, thành phố Cam Ranh đã có phương án xây dựng cầu tạm cách vị trí sạt lở khoảng 100m. Cầu mới sẽ phục vụ việc đi lại cho người đi xe máy và đi bộ trong khi chờ xây dựng cầu kiên cố.
Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở đã cùng đơn vị tư vấn đi khảo sát tại vị trí sạt lở. Sau khi khảo sát, dự kiến xây dựng cầu mới dài khoảng 20 m, kinh phí khoảng 15 tỉ đồng.
“Cái cống bị trôi, bị sập xuống toàn bộ. Cái cống này được thiết kế đặt trên nền cát, khi dòng chảy thay đổi, nó xói mố, sau đó, xói nền và đánh sập cống chứ không phải gãy. Nếu như khôi phục lại cống ba khoang đó thành một cái cầu bê tông vĩnh cửu, đưa vào dạng công trình thi công cấp bách, cũng mất 3 tháng mới xong. Nên đề nghị mở đường tạm để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân ở thôn Bình Lập này”, ông Dần nói thêm./.
Thái Bình/VOV – Miền Trung
> “Tôi là một thằng bất hiếu”, đoạn tâm sự của một thanh niên 27 tuổi khiến người đọc bật khóc
> Nóng: Học sinh lớp 2 bị cô giáo cho bạn tát 50 cái
> Cảnh giác với tội phạm trộm xe máy
> Hàng trăm cảnh sát kiểm tra điểm karaoke ở Nha Trang
> Nhiều câu hỏi về trách nhiệm quản lý