Sau bão, người dân Nha Trang lũ lượt rủ nhau đi siêu thị điện máy để… sạc nhờ điện thoại

0
25

Ảnh hưởng từ bão số 12, TP Nha Trang mất điện trên diện rộng khiến người dân phải lũ lượt đi tìm chỗ sạc nhờ điện thoại tại các siêu thị, cửa hàng điện thoại.

Sau bão, người dân Nha Trang lũ lượt kéo đến siêu thị điện máy để sạc nhờ điện thoại. Ảnh KSCSau bão, người dân Nha Trang lũ lượt kéo đến siêu thị điện máy để sạc nhờ điện thoại. Ảnh KSC

Theo Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa cho biết, đến thời điểm hiện tại bão số 12 đã làm 9.179 trạm biến áp phân phối bị mất điện, gây mất điện cho hơn hàng triệu khách hàng. Toàn bộ 127/127 xã của toàn tỉnh bị ảnh hưởng. Có khoảng 50 trạm biến áp phải sửa chữa hoặc thay mới; trên 800 cột điện bị gãy đổ, trong đó số có trên 20 cột 110kV, khoảng 500 cột trung áp và trên 300 cột hạ áp. Ngoài ra còn có trên 130km dây trung áp, 120km dây hạ áp, 1.325 sứ trung áp, trên 5.000 công tơ bị hỏng. Ước tổng thiệt hại của ngành điện lên tới trên 60 tỷ đồng.

Một cán bộ điện lực tại Nha Trang chia sẻ: “Từ 4 đến 5/11, lực lượng ngành điện làm việc đến 23h đêm mới nghỉ và đã khôi phục được đường dây trung áp. Dự kiến trong hôm nay, sẽ khôi phục đường dây hạ áp. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng 5 xã và 3 phường phía bắc TP. Nha Trang ít nhất cuối ngày 6/11 mới có thể cấp điện”.

Chị Thiện Bình nhà ở Lộc Thọ, TP Nha Trang chia sẻ: “Đến đầu giờ chiều 6/11, điện tại khu vực phường Lộc Thọ vẫn không có. Hệ thống nước máy cũng chưa hoạt động khiến sinh hoạt của mọi người trong gia đình khá khó khăn”.

Sạc nhờ điện thoại tại một cửa hàng Viettel. Ảnh KSC

Anh Đào Nguyễn, một người dân Nha Trang chia sẻ: “Sạc nhờ được một lúc thì nhận được hàng chục cuộc gọi của người thân từ TP HCM gọi về hỏi thăm gia đình sau cơn bão. May mà có cửa hàng điện thoại cho sạc nhờ, nếu không anh chị em ở xa sẽ rất lo lắng vì không thể nào liên lạc được”.

Mất điện khiến việc liên lạc của người dân trở nên vô cùng khó khăn, ghi nhận của phóng viên tại Nha Trang cho thấy không ít người dân phải các trung tâm điện máy, siêu thị để sạc nhờ điện thoại. Điều tuyệt vời là tại các nơi này đều thể hiện thái độ đồng cảm, chia sẻ với người dân khi luôn rộng cửa, trang bị thêm ổ cắm để người dân có thể sạc điện thoại thoải mái.

Sáng 5/11, ông Lê Đức Vinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức cuộc khẩn với các địa phương và sở, ngành để nghe báo cáo về tình hình thiệt hại và biện pháp khắc phục hậu quả của cơn bão số 12.

Theo: tintucvietnam.vn