Sau bão số 12, người Ninh Hòa sống trong lụt

0
56

Sau bão, thị trấn Ninh Hòa cho xả các hồ chứa để đưa nước về mức an toàn. Việc xả lũ cộng với mưa lớn khiến nhiều nhà dân bị ngập sâu, cuộc sống đảo lộn.

Sáng 5/11, một lãnh đạo thị trấn Ninh Hòa (Khánh Hòa) cho biết địa phương vẫn đang tiếp tục xả nước tại các hồ để đảm bảo an toàn. Việc xả nước sẽ khiến một số vùng hạ du ngập sâu trong nước.

Tại xã Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa nhiều nhà dân bị nước tràn vào nhà làm cô lập với xung quanh.

Do đường vào nhà ngập nên vợ chồng ông Nguyễn Văn Dũng phải lội nước hơn 1 km để mang đồ ra chợ bán. Theo ông Dũng, sau bão kèm theo các hồ xả lũ nên nước ngập từ tối 4/11.

Tại xã Ninh Hiệp nhiều nhà bị cô lập, người dân muốn ra ngoài phải mò mẫm lội nước men theo những con đường bê tông ngập sâu hơn nửa mét.

Nước ngập, nhiều nhà bị thiệt hại nhưng chưa thể sửa chữa, một số thanh niên tranh thủ uống cà phê bàn về cơn bão mạnh nhất hàng chục năm qua đổ vào địa phương.

Nhiều trẻ em không thể di chuyển qua khu vực nước lũ phải nhờ người thân cõng đi.

Bà Trần Thị Ngọc Thu (53 tuổi, ngụ xã Ninh Hiệp) cho biết căn nhà bị bão số 12 làm tốc mái, mưa lớn khiến nhiều vật dụng trong nhà ướt sạch. Do đó tận dụng nước lũ bà Thu rửa lại chén bát và giặt giũ đồ đạt.

Nước ngập đến hiên, một bé gái được xếp thuyền giấy chơi đùa trong sự giám sát của người thân.

Một căn nhà của người dân tại phường Ninh Hiệp bị nước ngập gây hư hỏng nhiều đồ đạt. Mái ngói bị báo số 12 cuốn hư chưa thể sửa chữa vì nước chưa rút.

Các hồ chứa xả lũ khiến một số khu vực ngập sâu. Trong hình một người đàn ông phải lội nước mang lương thực vào cho bố mẹ tại phường Ninh Hiệp.

Sáng 5/11, người dân tại thị xã Ninh Hòa tụ tập tại xã ba Ngoài buôn bán một số mặt hàng thực phẩm cần thiết. Theo thống kê sơ bộ, bão số 12 đã cướp đi sinh mạng của 20 người (18 người tại các tỉnh và 2 người do sự cố tàu vận tải), gần 24.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng.

Phường Ninh Hiệp nơi nước ngập sâu do hồ xả lũ. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing