Sa thải nhân viên sà.m s.ỡ, nhà xe Phương Trang hết trách nhiệm?

0
5

Nhà xe Phương Trang đã chính thức sa thải phụ xe s.àm s.ỡ nữ khách hàng, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi được đặt ra về phương thức quản lý của đơn vị này?

Sa thải nhân viên s.àm s.ỡ, nhà xe Phương Trang hết trách nhiệm?

Sau những phản hồi từ báo chí và các kênh truyền thông, công ty cổ phần xe khách Phương Trang cho biết đã chính thức sa thải nhân viên có hành vi s.àm s.ỡ nữ khách hàng Nguyễn Thị Hằng. Đồng thời, công ty Phương Trang gọi điện thoại xin lỗi nạn nhân.

Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đang được đông đảo khách hàng quan tâm là nhà xe này sẽ làm gì để tránh những sự cố kể trên hay trách nhiệm của Phương Trang đến đâu khi để xảy ra những vấn đề tương tự?

Theo Luật sư Trần Tuấn Anh – Giám đốc Công ty Luật Minh Bạch đánh giá: “Nhà xe Phương Trang phải có trách nhiệm trong việc bồi thường dân sự, xin lỗi công khai (nếu có yêu cầu từ phía bị hại). Bởi trong trường hợp này khách hàng đã “ký hợp đồng” vận chuyển với hãng xe và hành vi gây thiệt hại là do người của hãng xe Phương Trang gây ra nên trách nhiệm phải thuộc hãng xe này”.

Cũng theo luật sư Trần Tuấn Anh, trường hợp người bị hại có yêu cầu nhưng giữa người bị hại và nhà xe Phương Trang không đàm phán, thỏa thuận được mức bồi thường thiệt hại hoặc xin lỗi công khai thì khách hàng hoàn toàn có quyền khởi kiện nhà xe Phương Trang ra Toà án nhân dân có thẩm quyền để yêu cầu Toà án bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Độc giả Huy Phương (An Giang), người thường xuyên đi xe khách Phương Trang, cũng chia sẻ những ý kiến khá tương đồng với ông Tuấn Anh: “Không thể có chuyện cứ sa thải nhân viên là xong, là hết trách nhiệm. Nhà xe cần công khai xin lỗi cũng như bồi thường những tổn thất cho khách hàng. Khi thực hiện hành vi quấy rối kể trên anh này vẫn là người của Phương Trang”.

Tấm vé xe Phương Trang được nhân vật cung cấp

Trước đó, ngày 6/6, trang cá nhân H.L của chị Nguyễn Thị Hằng đăng tải câu chuyện kể về việc mình bị s.àm s.ỡ khi đang đi xe giường nằm của một hãng xe từ Khánh Hòa vào Bến xe Miền Đông (TP HCM) thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa phần mọi người đều phẫn nộ về hành vi của nam lơ xe này.

Cô gái cho biết chừng 1,2 giờ sáng khi sắp tới bến xe thì ngủ thiếp đi. Lúc tỉnh dậy thì phát hiện mình bị người phụ xe tên V.Q.L. s.àm s.ỡ. “… tôi đã rất sợ, tôi biết mình chả có việc gì phải sợ nhưng tôi sốc và run vì lần đầu bị rơi vào hoàn cảnh này”. Nạn nhân sau đó giữ bình tĩnh: “Tôi đã không la hét, tôi chỉ xoay người và rụt tay lại”, cô viết.

Sau khi bị nam phụ xe liên tục s.àm s.ỡ, chị L. đã mở mắt phản ứng thì nam nhân viên ra hiệu cho cô im lặng, đồng thời móc ví ra định trả tiền rồi bỏ đi. Thế nhưng sau khi chị L. thiếp đi, nhân viên phụ xe này lại tiếp tục sờ soạng người chị L. Quá bức xúc, chị L. đã la lớn và yêu cầu bật đèn xe.

Tuy nhiên, cô gái cũng cho hay không được ai trên cùng chuyến xe quan tâm, giúp đỡ. Sau đó, khi xe đến bến thì sự việc được báo với trung tâm điều hành.

Theo Báo Thời Đại

> Vụ cô gái trẻ bị sàm sỡ trên xe khách Phương Trang, ĐBQH bức xúc vì “người thiện sợ người ác”

> Nữ sinh bị s.àm s.ỡ trên xe khách Phương Trang: ‘Tôi sẽ kiện đến cùng’

> Tiếp viên Công ty Phương Trang biến thái với khách trên xe giường nằm